Hà Nội: Trao 892 máy tính và thiết bị học tập cho học sinh nghèo

Hà Nội: Trao 892 máy tính và thiết bị học tập cho học sinh nghèo

Chương trình “Máy tính cho em” do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phát động nhằm ủng hộ máy tính, các thiết bị học tập giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập trong thời gian phòng chống dịch Covid - 19, đặc biệt là các em học sinh lớp 9, lớp 12.

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thêm điều kiện học tập, đặc biệt là học tập trực tuyến. Những phần quà là những chiếc máy tính được các thầy cô giáo, các bạn học sinh, các nhà hảo tâm trao tặng sẽ tạo thêm động lực giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích cao trong kỳ thi sắp tới.

Qua 3 tuần phát động, Chương trình “Máy tính cho em” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh. Nhiều Phòng GD&ĐT, các nhà trường đã chủ động tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên ủng hộ giúp đỡ tặng phương tiện học tập cho học sinh của trường, của địa phương; ngoài ra nhiều đơn vị còn tích cực ủng hộ qua ngành để chia sẻ khó khăn tới học sinh các đơn vị bạn.

Với tổng số 892 máy tính, ipad, điện thoại thông minh trao tại các trường trong toàn ngành đã giúp đỡ được rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập. Tại buổi trao hỗ trợ đợt 4, Ban tổ chức đã trao 23 thiết bị học tập bao gồm: 9 máy tính, 1 ipad, 1 điện thoại thông minh, 12 máy tính bảng cho 23 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 9 trường THPT.

Em Trần Thảo Linh- học sinh Trường THPT Tiền Phong (huyện Mê Linh) thay mặt cho các em học sinh được nhận hỗ trợ phát biểu cảm ơn các thầy cô giáo, các bạn học sinh, các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn và hứa với các thầy cô sẽ cố gắng học tập, khắc phục mọi khó khăn, đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.