Hà Nội: Thu giữ hơn 5.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 24 (Cục QLTT Hà Nội) đã kiểm tra và tạm giữ hơn 5.000 bánh trung thu có nhãn hiệu bằng chữ nước ngoài, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Hơn 5.000 bánh trung thi không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ tại Hà Nội.
Hơn 5.000 bánh trung thi không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ tại Hà Nội.

Theo thông tin, đội QLTT số 24 đã bất ngờ kiểm tra cửa hàng kinh doanh của Hộ kinh doanh Phan Thị N tại xóm Chùa Tổng, xã La Phù ( Hoài Đức, Hà Nội). Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện phát hiện 5.100 chiếc bánh trung thu do nước ngoài sản xuất, nhãn chữ bằng tiếng nước ngoài. Bà Phan Thị N - chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được hóa đơn theo quy định.

Hà Nội: Thu giữ hơn 5.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc ảnh 1

Lô hàng không có giấy tờ bị phát hiện.

Cận cảnh lô bánh trung thu không có giấy tờ bị thu giữ.

Theo ghi nhận ban đầu, số hàng hóa này bà N mua trôi nổi trên thị trường về bán kiếm lời. Toàn bộ số bánh không có hóa đơn chứng từ. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Theo lãnh đạo Đội QLTT số 24, thời điểm Tết Trung thu cận kề, thị trường bánh trung thu tiêu thụ mạnh, chính vì vậy mà một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn đã nhập hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ về bán nhằm kiếm lời. Đội sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.
Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.