Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội: Thêm nhiều tấm lòng chung tay sẻ chia phòng, chống dịch Covid-19

Đăng Chung - 10/04/2020, 17:58 GMT+7 | Nhân ái
Đội quản lý điện 1 Công ty Điện Lực Thường Tín thăm hỏi động viên các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.Đội quản lý điện 1 Công ty Điện Lực Thường Tín thăm hỏi động viên các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại huyện Thường Tín, Đội quản lý điện 1 Công ty Điện Lực Thường Tín đã tới thăm hỏi động viên các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 4 xã: Minh Cường, Vạn Điểm, Thống Nhất, Văn Tự để hỗ trợ những suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn các xã.

Mỗi suất quà gồm 1 thùng mì tôm, khẩu trang, nước rửa tay khô, gạo và tờ rơi tuyên truyền với nội dung: “Toàn dân quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19, bình tĩnh không hoang mang lo lắng, không chủ quan với dịch bệnh, không chia sẻ thông tin sai sự thật, thông tin chưa được kiểm chứng...”.

Anh Đào Duy Tiệp- Đội trưởng Đội quản lý điện 1 chia sẻ: "Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng chúng tôi muốn chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn để hỗ trợ phần nào trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19".

Tại quận Ba Đình, UBND Phường Thành Công tặng quà cho 13 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Mỗi suất quà gồm: 3 triệu đồng (tiền mặt), 1 yến gạo và 3 chai dầu ăn.

UBND phường Thành Công tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Còn phường Trúc Bạch, bên cạnh việc duy trì tặng 85 suất quà thực phẩm hàng ngày cho các hộ khó khăn trên địa bàn phường từ ngày 6/4 đến hết ngày 15/4; trong sáng nay (10/4), UBND phường Trúc Bạch đã tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các trường hợp khó khăn trên địa bàn phường Phúc Xá với tinh thần chăm lo cho nhân dân thì không phân biệt địa giới hành chính.

Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình với những phần quà chuyển tặng Trung tâm y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cũng trong ngày, Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình đã vận động được 100 bộ quần áo bảo hộ chống dịch Covid-19 để kịp thời chuyển tặng Trung tâm y tế quận và các cán bộ cơ sở phòng dịch.

Tại quận Hoàn Kiếm, đã nhiều ngày qua, anh Hoàng Tuấn Phong (sinh năm 1987 ở Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên) vẫn đều đặn dậy sớm pha hàng trăm cốc cà phê mang ra chốt trực cho cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu.

Tại chốt trực quanh khu vực cầu Long Biên (quận Hoàn Kiếm) anh Phong chia sẻ: “Cũng như nhiều người dân khác, tôi muốn góp công sức nhỏ bé cùng các chiến sĩ công an đẩy lui dịch Coivid-19. 

Anh Hoàng Tuấn Phong tặng cà phê cho cán bộ trực chốt cầu Long Biên.

Sức người có hạn, nên trước mắt tôi vẫn tự mình đi ship cà phê cho mọi người trong bán kính 5km từ nhà mình. Tôi mong muốn những cốc cà phê ngon sẽ giúp các chiến sĩ thức đêm canh cho dân ngủ hoàn thành nhiệm vụ”.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm