Hà Nội: Tăng cường dạy học trực tuyến, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Hà Nội: Tăng cường dạy học trực tuyến, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Ông Lưu Luyến - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phú Xuyên cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT huyện đã triển khai công tác dạy học trực tuyến cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19. Đây là cách thức giảng dạy trên nền tảng internet giúp các thầy cô dạy học từ xa, trao đổi sách vở bài giảng, giao bài tập cho học sinh.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn đã khuyến khích giáo viên và học sinh tham gia dạy học trực tuyến qua các phần mềm Zoom Meeting, Zalo, Messenger, Facebook. Để thực hiện tốt việc dạy trực tuyến cho học sinh, các nhà trường đã chỉ đạo tổ chuyên môn thảo luận kỹ nội dung, phương pháp để chuẩn bị tốt nội dung chuyên đề dạy học đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Việc sử dụng phầm mềm dạy học trực tuyến giáo viên các bộ môn có thể hẹn giờ với học sinh thông qua mỗi nhóm tương tác của lớp để thực hiện giảng bài trực tuyến. Qua đó, những vấn đề khó trong mỗi môn học sẽ được cô và trò trực tiếp trao đổi, giải đáp, tạo hứng thú, động lực cho các em. Giáo viên chủ động xây dựng bài giảng bám sát nội dung sách giáo khoa, lịch học theo thời khóa biểu.

Cô Trần Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Lãng cho biết: Cùng với chủ động triển khai công tác vệ sinh môi trường, nhà trường luôn giữa mối liên hệ với phụ huynh học sinh. Giáo viên trao đổi, ôn tập các kiến thức cũ cho học sinh qua các nhóm Zalo của lớp, in bài gửi cho học sinh. Sau đó, giáo viên chữa bài và tương tác với học sinh, phụ huynh học sinh.

Để dạy trực tuyến cho học sinh, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho cán bộ giáo viên, giúp đỡ phụ huynh cài đặt và sử dụng phần mềm. Ban đầu phụ huynh học sinh còn bỡ ngỡ khi làm quen với phần mềm học trực tuyến, nhưng với sự kiên trì hướng dẫn của các giáo viên chỉ sau một thời gian ngắn việc dạy và học trực tuyến của nhà trường đã đi vào nền nếp, có hiệu quả.

Cùng với đó, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường hướng dẫn học sinh tham gia các bài giảng trên truyền hình. Qua gần 1 tháng triển khai, việc học qua truyền hình đã phát huy hiệu quả. Đối với những học sinh lớp 9, lớp 12 thì việc học qua truyền hình đã giúp các em ôn tập, củng cố kiến thức, sẵn sàng bước vào các kỳ thi chuyển cấp sắp tới.

Cùng với chú trọng thực hiện dạy học trực tuyến cho học sinh, ngành GD&ĐT huyện Phú Xuyên đã sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh quay trở lại trường học, dự kiến vào đầu tháng 5 tới.

Phòng đã yêu cầu các đơn vị trường học thống kê các trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị trường học. Bên cạnh đó, các nhà trường tiếp tục tổ chức các đợt vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh trường lớp sạch sẽ.

Từ kinh phí của huyện và nguồn xã hội hóa, các trường học đã được trang bị 890 nhiệt kế điện tử, 2.829 nhiệt kế thông thường, trên 3.500 chai dung dịch rửa tay khô, trên 3.600 bánh xà phòng và chục nghìn khẩu trang vải, khẩu trang y tế, nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.