Hà Nội: Tạm phong toả 3 công ty trên địa bàn huyện Quốc Oai

GD&TĐ - Chính quyền huyện Quốc Oai đã tiến hành tạm phong toả, dừng sản xuất tạm thời đối với 3 công ty trên địa bàn huyện sau khi ghi nhận nhiều trường hợp nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 22/11, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, UBND huyện Quốc Oai đã cho phong tỏa và dừng sản xuất tạm thời đối với 3 công ty trên địa bàn do có 11 công nhân có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể, Công ty One-Tech thực hiện test nhanh có 8 trường hợp cho kết quả dương tính (1 người xã Sài Sơn, 7 người đang trọ tại thôn Bùng, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất). Được biết, công ty này có 150 công nhân, trong đó có 48 công nhân ở Quốc Oai.

Công ty Vinh Quang có 694 công nhân, thực hiện test nhanh có 2 trường hợp cho kết quả dương tính. Rà soát sơ bộ công ty, cùng tổ với 2 trường hợp trên là 110 người (33 người tiếp xúc gần).

Công ty Vietnery ghi nhận 1 trường hợp test nhanh dương tính. Cơ quan chức năng xác định  17 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp này. Những người này đang tạm thời cách ly chờ kết quả khẳng định của nam công nhân nghi mắc Covid-19.

Theo cơ quan chức năng, qua rà soát ban đầu, cả 3 công ty trên có khoảng hơn 400 người thường trú trên địa bàn huyện Quốc Oai. 

Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã phối hợp với Công an thị trấn Quốc Oai dừng mọi hoạt động sản xuất, phong tỏa tạm thời 3 công ty trên để điều tra, rà soát các trường hợp có liên quan, chờ kết quả khẳng định PCR của các trường hợp dương tính test nhanh trên.

Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai xin thông báo các trường hợp làm việc tại 3 công ty trên lập tức khai báo y tế với Trạm Y tế xã/thị trấn nơi cư trú để được tư vấn, hướng dẫn.

Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.
Nguyễn Hữu Nguyên tại cơ quan chức năng.

Ngăn chặn nam thanh niên nghi lừa bán bé gái ra nước ngoài

GD&TĐ - Ngày 10/8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc có cháu gái tên Đ.T. K. L (SN: 2008, ở Nam Định) nghi bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam.
Trần Đoàn Minh Thùy trong lễ phục tốt nghiệp THPT của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: NVCC

Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người

GD&TĐ - Với tổng điểm thi là 54, Trần Đoàn Minh Thùy - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (TPHCM) trở thành một trong 3 thí sinh có số điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của TPHCM. Đồng thời, nữ sinh cũng là một trong hai thủ khoa khối KHTN của TP.
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ảnh: TG.

Gỡ khó cho thí sinh tự do

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh tự do không cập nhật Quy chế nên không đến đăng ký để được cấp tài khoản theo thời hạn quy định.
Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

GD&TĐ - Đọc cuốn “Chuyện đời tôi”, tuyển tập tự truyện, tư liệu, hồi ức và thư từ của đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen (1805 - 1875), bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của tác giả những câu chuyện cổ tích lung linh thời thơ ấu.
Gia đình hạnh phúc của Diva Mỹ Linh.

Đây là câu nói diva Mỹ Linh sợ nhất khi dạy com

GD&TĐ - Cả ba người con của diva Mỹ Linh đều đã trưởng thành và ít nhiều gặt hái được thành công nhất định. Nhưng nữ ca sĩ từng chia sẻ: Tôi sợ nhất câu nói “Con là niềm tự hào của gia đình”...