Hà Nội: Tạm phong toả 3 công ty trên địa bàn huyện Quốc Oai

GD&TĐ - Chính quyền huyện Quốc Oai đã tiến hành tạm phong toả, dừng sản xuất tạm thời đối với 3 công ty trên địa bàn huyện sau khi ghi nhận nhiều trường hợp nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 22/11, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, UBND huyện Quốc Oai đã cho phong tỏa và dừng sản xuất tạm thời đối với 3 công ty trên địa bàn do có 11 công nhân có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể, Công ty One-Tech thực hiện test nhanh có 8 trường hợp cho kết quả dương tính (1 người xã Sài Sơn, 7 người đang trọ tại thôn Bùng, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất). Được biết, công ty này có 150 công nhân, trong đó có 48 công nhân ở Quốc Oai.

Công ty Vinh Quang có 694 công nhân, thực hiện test nhanh có 2 trường hợp cho kết quả dương tính. Rà soát sơ bộ công ty, cùng tổ với 2 trường hợp trên là 110 người (33 người tiếp xúc gần).

Công ty Vietnery ghi nhận 1 trường hợp test nhanh dương tính. Cơ quan chức năng xác định  17 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp này. Những người này đang tạm thời cách ly chờ kết quả khẳng định của nam công nhân nghi mắc Covid-19.

Theo cơ quan chức năng, qua rà soát ban đầu, cả 3 công ty trên có khoảng hơn 400 người thường trú trên địa bàn huyện Quốc Oai. 

Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã phối hợp với Công an thị trấn Quốc Oai dừng mọi hoạt động sản xuất, phong tỏa tạm thời 3 công ty trên để điều tra, rà soát các trường hợp có liên quan, chờ kết quả khẳng định PCR của các trường hợp dương tính test nhanh trên.

Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai xin thông báo các trường hợp làm việc tại 3 công ty trên lập tức khai báo y tế với Trạm Y tế xã/thị trấn nơi cư trú để được tư vấn, hướng dẫn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ