Hà Nội: Quận Thanh Xuân sẵn sàng cho đêm pháo hoa

GD&TĐ - Chỉ còn vài tiếng nữa là đến Giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, cùng với không khí chuẩn bị tại nhiều trận địa pháo hoa của Hà Nội, cán bộ chiến sỹ LLVT quận Thanh Xuân (TP. Hà Nội) đã sẵn sàng phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết, đón chào giây phút chuyển giao của năm cũ-năm mới.  

Cán bộ chiến sĩ LLVT quận Thanh Xuân kiểm tra an toàn đấu nối sẵn sàng cho màn pháo hoa đêm Giao thừa.
Cán bộ chiến sĩ LLVT quận Thanh Xuân kiểm tra an toàn đấu nối sẵn sàng cho màn pháo hoa đêm Giao thừa.

Trung tá Lương Hồng Trường, Phó Chỉ huy trưởng Kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS quận Thanh Xuân cho biết: Thời lượng bắn là 15 phút, bắt đầu từ 0h ngày 5.2 (tức đêm Giao thừa). So với năm ngoái, số lượng pháo hoa năm nay nhiều hơn (năm ngoái 90 dàn nhưng năm nay là 120 dàn).

Để việc bắn pháo hoa diễn ra thành công, an toàn tuyệt đối về mọi mặt, ngay sau khi nhận được kế hoạch của trên, trực tiếp là Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ban CHQS quận đã chủ động tham mưu với quận uỷ, UBND quận chỉ đạo các đầu mối thực hiện tốt chức năng của mình; phân công lực lượng tham gia đầy đủ lớp tập huấn do trên tổ chức; phối hợp hiệp đồng, chặt chẽ với các lực lượng, chuẩn bị chu đáo mọi mặt từ con người, cơ sở vật chất, trận địa, tổ chức bắn pháo hoa theo đúng kế hoạch của Bộ Tư lệnh.

Cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang quận Thanh Xuân, kiểm tra đấu nối pháo hoa.
 Cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang quận Thanh Xuân, kiểm tra đấu nối pháo hoa.

Cụ thể từ ngày 28-1, Ban CHQS quận đã chuẩn bị xong dàn và các khung dàn bảo đảm cho đêm pháo hoa, trong ngày mồng 4-2, đơn vị chỉ làm công tác vận chuyển pháo và tiến hành đấu nối. Tới khoảng 9 giờ cùng ngày, công tác chuẩn bị đã đạt 90%.

Bên cạnh đó, Ban CHQS quận còn phối hợp với các đơn vị phối quản, điển hình: Công an (kết hợp với dân quân) bố trí các chốt làm công tác bảo vệ an ninh trật tự vòng ngoài xung quanh trận địa, giữ khoảng cánh an toàn cho nhân dân khi vào trong công viên, thưởng thức pháo hoa; lực lượng cứu thương chuẩn bị một kíp xe; lực lượng PCCC bố trí kíp xe cứu hoả kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.…

Ngoài ra, còn chuẩn bị chu đáo về thông tin liên lạc, vệ sinh môi trường, điện chiếu sáng cần thiết. Với sự chuẩn bị chu đáo đó, đêm pháo hoa của quận Thanh Xuân đêm Giao thừa Kỷ Hợi dự kiến sẽ đầy ấn tượng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trong năm mới, với khí thế mới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Madam Pang tiếc nuối khi U23 Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột.

Madam Pang than phiền về U23 Thái Lan

GD&TĐ - U23 Thái Lan thiếu vắng khá nhiều ngôi sao ở U23 châu Á khiến Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này là Madam Pang phải than thở.
Brenden Sener đã tạo ra một phiên bản thu nhỏ tia tử thần của Archimedes cho Hội chợ Khoa học thường niên Matthews Hall năm 2023. Ảnh: Melanie Sener

Cậu bé 13 tuổi giải mã 'tia tử thần'

GD&TĐ - Archimedes đã khiến các nhà khoa học phải suy đoán và gây tranh cãi về sự tồn tại của một phát minh của ông trong hàng trăm năm, đó là tia tử thần.