Hà Nội: Quận Ba Đình đồng loạt triển khai 'Cổng trường an toàn giao thông'

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 24/4, quận Ba Đình phối hợp các đơn vị triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại 10 điểm trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Bí thư Quận uỷ Ba Đình, Hoàng Minh Dũng Tiến đội mũ bảo hiểm cho học sinh trường Tiểu học Kim Đồng.
Bí thư Quận uỷ Ba Đình, Hoàng Minh Dũng Tiến đội mũ bảo hiểm cho học sinh trường Tiểu học Kim Đồng.

“Cổng trường an toàn giao thông” là mục tiêu đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông (ATGT), phân luồng, điều tiết giao thông trong khung giờ cao điểm đưa, đón học sinh tại khu vực cổng trường không để xảy ra ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông. Bí thư Quận uỷ Ba Đình, Hoàng Minh Dũng Tiến đã trực tiếp đến tham dự và chỉ đạo tại trường Tiểu học Kim Đồng (phường Giảng Võ).

Ghi nhận, phường Giảng Võ nơi có mật độ dân cư lớn. Trên địa bàn phường có 7 trường học từ cấp Mầm non đến THPT. Một số trường có số lượng học sinh đông như: Trường THPT Nguyễn Trãi, Trường THCS Giảng Võ và Trường Tiểu học Kim Đồng... Vì vậy tình hình trật tự đô thị, ATGT tại cổng các trường học rất phức tạp.

Đại biểu dự ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông".

Đại biểu dự ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông".

Thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Thành ủy Hà Nội và Quận ủy Ba Đình về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong thực hiện công tác đảm bảo trật tự, văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô và quận Ba Đình, công tác đảm bảo an ninh trật tự, ATGT tại cổng các trường học được thực hiện hiệu quả bằng việc vào cuộc tích cực, quyết liệt của lực lượng công an phường, được nhân dân trong phường và phụ huynh học sinh đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao.

Học sinh được tặng mũ bảo hiểm.

Học sinh được tặng mũ bảo hiểm.

Ông Nguyễn Ngọc Chiến - Chủ tịch UBND phường Giảng Võ cho biết, ngay khi thành lập tổ tự quản đảm bảo trật tự ATGT tại Trường Tiểu học Kim Đồng, việc bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực cổng trường sẽ được nhân rộng triển khai tại các điểm trường trên địa bàn. Không chỉ Trường Tiểu học Kim Đồng mà tất cả các trường cần tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Thực hiện tốt các quy định của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Cũng trong hoạt động này, hàng trăm em học sinh đã được tặng mũ bảo hiểm, được cán bộ cảnh sát giao thông tuyên truyền sinh động về luật giao thông, được tham gia giao lưu, trả lời những tình huống giao thông thường gặp trên đường phố…

Bí thư Quận uỷ Ba Đình, Hoàng Minh Dũng Tiến và đại biểu đội mũ bảo hiểm cho học sinh trường Tiểu học Kim Đồng.

Bí thư Quận uỷ Ba Đình, Hoàng Minh Dũng Tiến và đại biểu đội mũ bảo hiểm cho học sinh trường Tiểu học Kim Đồng.

Ngay sau khi triển khai đồng loạt 10 mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” trên địa bàn, UBND quận Ba Đình đã giao nhiệm vụ cho các UBND các phường, hàng ngày ngoài triển khai tổ tự quản đảm bảo trật tự ATGT, Công an phường duy trì lực lượng, phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo trật tự, ATGT tại khu vực cổng trường.

Trao tặng, đội mũ bảo hiểm cho học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng.
Trao tặng, đội mũ bảo hiểm cho học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng.

Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, tiêu chí của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” phải bảo đảm bố trí, lắp đặt đầy đủ hệ thống biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, biển cảnh báo, vạch kẻ sơn, khu vực xếp xe...; Không để xảy ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; Dừng đỗ xe đưa đón học sinh, sắp xếp phương tiện đi lại thành hàng lối, không gây cản trở, ùn tắc giao thông; Khu vực cổng trường không có hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm không đội mũ bảo hiểm và điều khiển mô tô, xe máy khi chưa đủ tuổi tham gia giao thông.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Sự liên kết cuối cùng của EU

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Macron đã kêu gọi tăng gấp đôi chi tiêu công của EU trong bài phát biểu tại Dresden, Đức. Điều gì đằng sau sáng kiến ​​của ông Macron?