Hà Nội phong tỏa chung cư Westa sau ghi nhận một ca F0

GD&TĐ - Cơ quan chức năng đã tiến hành phong toả chung cư Westa sau khi ghi nhận một ca F0 sinh sống tại đây.
Lực lượng chức năng căng dây phong toả khu vực sảnh toà nhà.
Lực lượng chức năng căng dây phong toả khu vực sảnh toà nhà.

Ngày 16/7, thông tin từ UBND phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, chính quyền phường đã ra quyết định phong tỏa chung cư Westa (địa chỉ 108 Trần Phú) sau khi nơi đây phát hiện một trường hợp F0.

Theo báo cáo của quận Hà Đông, trường hợp F0 ghi nhận tại đây hiện là nhân viên Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khí thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - VINACOMIN.

Theo đó, người này có tên là T.H.T., sinh năm 1991, làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khí thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - VINACOMIN (có địa chỉ 565 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội).

Chị T. thường trú tại P7B1A chung cư Westa, phường Mộ Lao, quận Hà Đông. Ngày 15/7, người này được lấy mẫu xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Chị T. hiện tại không có triệu chứng bệnh và đang mang thai 6 tuần. Bệnh nhân T. là F1 của bệnh nhân N.T.H.N., là đồng nghiệp làm cùng phòng 401.

Theo lãnh đạo phường Mộ Lao, sau khi tiến hành phong tỏa, lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn, phân loại các trường hợp tiếp xúc gần. Đến chiều nay đã phân loại xong và lấy mẫu xét nghiệm cho gần 100 trường hợp tiếp xúc gần với F0.

Được biết, sau khi xét nghiệm có kết quả, nếu các trường hợp tiếp xúc gần âm tính thì phường sẽ cho phong tỏa tầng, tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh tại tòa nhà.

Về lịch trình di chuyển, trường hợp F0 từng di chuyển tới một số địa điểm như đi siêu âm cùng chồng tại phòng khám tại số 42 Nguyễn Khang vào ngày 12/7. Trong quá trình khám có đeo khẩu trang.

Ngày 13/7, chị T. đi làm việc tại cơ quan và gặp một người quen vào buổi chiều trong vòng 60 phút. Ngày 14/7, chị T. có đi chợ cóc gần ao ngõ 108 Trần Phú mua rau và thịt nhưng không nhớ tên người bán.

Cùng ngày, chị T. có đi rút tiền nhưng không tiếp xúc với ai; gặp người thân để thanh toán tiền hàng và đi làm tại cơ quan. Hàng ngày, chị T. tiếp xúc với chồng, con trai và mẹ đẻ tại nhà riêng.

Hiện nay, các cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi sức khỏe của các trường hợp tiếp xúc gần, giám sát chặt chẽ những người có liên quan theo đúng quy định về phòng chống dịch.

Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.