Hà Nội: Nhà hàng Thu Hằng 2 vi phạm nghiêm trọng vệ sinh an toàn thực phẩm

GD&TĐ - Nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ; tủ bảo quản để lẫn lộn hàng đã nấu chín với thực phẩm sống; bia không rõ nguồn gốc… là những vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà hàng Thu Hằng 2.

Mới đây, Đoàn liên ngành số 2 TP. Hà Nội đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu và cơ sở kinh doanh Nguyễn Ngọc Khang (nhà hàng Thu Hằng 2) trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Kiểm tra  đối với bếp ăn tại trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu, Đoàn kiểm tra nhận thấy bếp ăn tại trường cơ bản các điều kiện chế biến thực phẩm đều bảo đảm theo quy định.

Ngược lại, kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại nhà hàng Thu Hằng 2 (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm), Đoàn liên ngành số 2 TP. Hà Nội ghi nhận một loạt vi phạm nghiêm trọng tại nhà hàng này.

Cụ thể, vệ sinh khu bảo quản, chế biến thực phẩm không bảo đảm, nếu không phải nói là mất vệ sinh. Côn trùng, ruồi, muỗi rất nhiều; chó, mèo ra vào tự do trong khu chế biến thực phẩm…

Nguồn gốc thực phẩm tại nhà hàng Thu Hằng 2 cũng hết sức đáng lo ngại, khi nguồn nguyên liệu mà nhà hàng sử dụng không rõ nguồn gốc, xuất xứ; thiếu nhãn mác. Tủ bảo quản để lẫn lộn hàng đã nấu chín với thực phẩm sống. Thiết bị bảo quản cũng rất cũ kỹ, chưa bảo đảm khả năng lưu trữ thực phẩm.

Đáng chú ý, dù kinh doanh mặt hàng chính yếu là bia, nhưng nhà hàng Thu Hằng 2 không xuất trình được hóa đơn chứng minh mua bia ở đâu. Đại diện nhà hàng cho biết không bán thuốc lá, nhưng kiểm tra hoá đơn bán hàng vẫn có bán sản phẩm này. Ngoài ra, nhà hàng cũng thiếu các hợp đồng việc mua, bán rượu…

Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 TP. Hà Nội, yêu cầu UBND quận Bắc Từ Liêm tiếp tục kiểm tra, lập hồ sơ để xem xét xử phạt; thậm chí là rút giấy phép kinh doanh của nhà hàng bia Thu Hằng 2 cho tới khi khắc phục được các vấn đề tồn tại để bảo đảm an toàn thực phẩm…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ