Hà Nội: Nếu không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sẽ tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa dịp Tết

GD&TĐ - Mới đây, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã làm việc với lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan liên quan.
Trong trạng thái bình thường không xảy ra dịch bệnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô dự kiến sẽ tổ chức 30 trận địa bắn pháo hoa. Ảnh minh họa
Trong trạng thái bình thường không xảy ra dịch bệnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô dự kiến sẽ tổ chức 30 trận địa bắn pháo hoa. Ảnh minh họa

Nội dung cuộc họp thông qua kế hoạch tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Dự kiến tổ chức 30 trận địa bắn pháo hoa

Bộ LĐ-TB&XH đã đề xuất Thủ tướng quyết định lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 sau khi có sự đồng thuận của 16 Bộ, ngành, tổ chức liên quan.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, với 5 ngày nghỉ theo quy định của Bộ luật Lao động, lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 được đề xuất gồm 1 ngày trước Tết và 4 ngày sau Tết. Cùng với 4 ngày nghỉ cuối tuần, đợt nghỉ Tết sẽ kéo dài 9 ngày liên tục.

Thành ủy Hà Nội cũng đã xây dựng Kế hoạch phục vụ các hoạt động Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Bảo đảm phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phục vụ nhân dân đón xuân mới vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm với phương châm “mọi người, mọi nhà đều có Tết”.

Thành phố cũng sẽ chủ động trong công tác chăm lo các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, khu vực còn có khó khăn. Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán.

Để thực hiện, thành phố cho biết sẽ phát huy cao nhất trách nhiệm của các đơn vị, địa phương trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Cụ thể như tuyên truyền, hoạt động văn hóa, thể thao, quản lý lễ hội, chăm lo chế độ chính sách. Bảo đảm cơ sở vật chất, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống dịch Covid-19…

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, dịp Tết Nguyên đán 2022, Bộ Tư lệnh sẽ chủ động phối hợp với Công an thành phố và các lực lượng chức năng nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trong trạng thái bình thường không xảy ra dịch bệnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ tổ chức 30 trận địa bắn pháo hoa. Tuy nhiên, với điều kiện diễn biến phức tạp, phương án chỉ bắn pháo hoa tại Công viên Thống Nhất và truyền hình trực tiếp để nhân dân theo dõi sẽ phù hợp hơn.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bạch Liên Hương cũng cho biết, Sở đã tham mưu thành phố tổ chức thăm hỏi 19.525 đối tượng chính sách với dự kiến kinh phí là 378 tỷ đồng. Đáng chú ý, trong năm nay, thành phố sẽ thăm hỏi, tặng quà cho 10 nghìn công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tăng gấp đôi so với dịp Tết năm 2021.

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan thông tin, ngay từ tháng 10/2021, Sở đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo nguồn hàng hóa phục vụ Tết. Mục tiêu là giữ giá cả thị trường bình ổn, không để giá tăng quá cao. Đặc biệt là với những mặt hàng thiết yếu.

Sở cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các chợ hoa. Theo đó, hơn 100 chuyến đưa hàng Tết về nông thôn sẽ triển khai trong dịp Tết Dương lịch và Âm lịch. Sở Công Thương cũng cam kết chuẩn bị đầy đủ hàng hóa phục vụ nhân dân. Đồng thời đáp ứng nhu cầu mua sắm và góp phần tăng mức lưu chuyển hàng hóa trong quý I-2022.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải đề nghị các sở, ngành chủ động các nội dung và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để triển khai có hiệu quả kế hoạch của thành phố. Cùng với đó, cần tiếp tục rà soát, đánh giá các đối tượng chính sách mà thành phố cần bổ sung thăm hỏi, động viên trong dịp Tết, kịp thời báo cáo thành phố để thực hiện.

Tinh thần chung là thành phố sẽ triển khai kế hoạch phục vụ Tết an toàn, thiết thực, hiệu quả, bảo đảm phù hợp với diễn biến của dịch bệnh.

Bảo đảm cung ứng hàng hóa với mức giá bình ổn

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, theo thông lệ hằng năm, thành phố luôn xây dựng kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán từ rất sớm để bảo đảm người dân được đón xuân mới vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị, với nội dung bắn pháo hoa dịp Tết Âm lịch, thành phố sẽ chờ chỉ đạo của Trung ương và xây dựng phương án cụ thể. Đồng thời thống nhất với đề xuất của Sở LĐ-TB&XH về việc bổ sung các đối tượng thăm, tặng quà trong dịp Tết.

Đó là 5 nghìn công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, lực lượng tuyến đầu chống dịch, chiến sĩ đang ứng trực tại Trường Sa, văn nghệ sĩ và vận động viên có thành tích cao... Với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố huy động nguồn xã hội hóa để triển khai thực hiện, bảo đảm linh hoạt, hiệu quả.

Nhấn mạnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Sở Công Thương chuẩn bị chu đáo nguồn hàng. Cần bảo đảm cung ứng đầy đủ hàng hóa với mức giá bình ổn để phục vụ nhân dân đón Tết.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần bảo đảm nguồn cung rau củ, giữ an toàn dịch bệnh đàn gia súc, gia cầm để cung ứng đầy đủ cho người dân. Với Sở Xây dựng, cần chỉ đạo các đơn vị chiếu sáng, cây xanh, thoát nước… tổ chức trang hoàng đường phố trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng lưu ý, UBND thành phố sẽ ban hành chỉ thị cụ thể để các sở, ngành có căn cứ thực hiện. Các đơn vị căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ để triển khai có hiệu quả kế hoạch của thành phố.

“Mục tiêu hướng tới là tổ chức cho nhân dân Thủ đô đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, ứng phó linh hoạt với diễn biến của dịch Covid-19. Bảo đảm không ai bị bỏ lại phía sau, nhà nhà, người người đều có Tết trong không khí vui tươi, an lành, hạnh phúc” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.