Hà Nội kỷ niệm ngày 20/11, tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tối 14/11, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu.
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân

Dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND TP Hà Nội, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cùng các nhà giáo tiêu biểu của Thủ đô.

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương nhấn mạnh: Ngày 20/11/1982, lần đầu tiên ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Hội trường Ba Đình lịch sử. Từ đó đến nay, ngày Nhà giáo Việt Nam đã trở thành ngày kỷ niệm có tính xã hội rộng lớn, là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với ngành và đối với những người làm công tác giáo dục.

Hà Nội kỷ niệm ngày 20/11, tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ảnh 1

Các đại biểu dự lễ kỉ niệm.

Đạo nghĩa thầy - trò và tinh thần “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp, lâu đời của dân tộc ta. Người thầy là tấm gương sáng về đạo đức, tinh thần tự học, sáng tạo, sẵn sàng cống hiến và say mê trong lao động. Trong lịch sử giáo dục của dân tộc ta đã có những người thầy đức độ và tài năng, được nhân dân mãi mãi tôn vinh, gương sáng còn lan tỏa đến ngày hôm nay.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của đất nước, sự học đã trở thành nhu cầu tất yếu của mỗi người, mỗi nhà; nghề dạy học luôn được cả xã hội tôn vinh. Đảng ta coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, trong đó, các thầy giáo, cô giáo - nhân tố quyết định chất lượng và sự phát triển của giáo dục nước nhà được cả hệ thống chính trị và xã hội hết sức quan tâm, trân trọng.

Hà Nội kỷ niệm ngày 20/11, tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ảnh 2

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm.

Hà Nội kỷ niệm ngày 20/11, tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ảnh 3

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Thành phố, với sự quyết tâm của toàn ngành, Hà Nội luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn quốc về giáo dục. Những thành tích, vinh dự đó có phần đóng góp công sức rất lớn của các thầy giáo, cô giáo - những “kỹ sư tâm hồn”, đã và đang miệt mài, thầm lặng, cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, toàn thể đội ngũ nhà giáo quyết tâm, cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, để xứng đáng với vinh dự, tự hào là Nhà giáo Thủ đô nghìn năm văn hiến. Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023 và các chỉ tiêu công tác của Thành phố đã đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh bày tỏ vui mừng dự lễ kỷ niệm, gửi tới đội ngũ các thầy cô giáo cán bộ công chức người lao động ngành Giáo dục thủ đô lời chúc mừng trân trọng nhất nhân dịp 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Khẳng định đội ngũ các thầy cô giáo là nhân tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng và sự phát triển của ngành giáo dục nước nhà, ông Trần Sỹ Thanh ghi nhận, trong 40 năm qua, ngành GD Thủ đô đã nỗ lực vượt qua khó khăn đạt được nhiều thành tích quan trọng, toàn diện, tạo chuyển biến rõ nét về chất lượng và hiệu quả trong công tác dạy học.

Hà Nội kỷ niệm ngày 20/11, tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ảnh 4

Trao huân chương lao động cho các tập thể, cá nhân

Hà Nội kỷ niệm ngày 20/11, tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ảnh 5

Bí thư Thành ủy Hà Nội trao Huân chương Lao động cho các tập thể, cá nhân.

Hà Nội kỷ niệm ngày 20/11, tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ảnh 6

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân.

Hà Nội kỷ niệm ngày 20/11, tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ảnh 7

Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao Cờ thi đua xuất sắc của Thành phố cho 24 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Hà Nội kỷ niệm ngày 20/11, tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ảnh 8

Vinh danh và trao biểu trưng cho 40 nhà giáo tiêu biểu Thủ đô giai đoạn 1982-2022.

Những kết quả toàn diện của ngành GD-ĐT Thủ đô trong 40 năm qua là minh chứng rõ nét ghi nhận sự quyết tâm nỗ lực kiên trì phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các thế hệ thầy giáo cô giáo cán bộ công chức, người lao động trong ngành giáo dục Thủ đô.

Lễ kỉ niệm hôm nay là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc đối với các thầy cô giáo, những người lái đò thầm lặng, là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp với những người làm công tác giáo dục, ghi nhận những cống hiến đóng góp của ngành giáo dục trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cho 6 tập thể và cá nhân; Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho 3 đơn vị; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ của 2 đơn vị và 1 cá nhân; Cờ thi đua xuất sắc của Thành phố cho 24 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022; đồng thời vinh danh và trao biểu trưng cho 40 nhà giáo tiêu biểu Thủ đô giai đoạn 1982-2022.

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất