Hà Nội: Kì thi tốt nghiệp THPT đang diễn ra an toàn nhờ sự chuẩn bị kĩ lưỡng

GD&TĐ - Sáng 8/7, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo thi thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác coi thi tại điểm thi Trường THPT Bắc Thăng Long và điểm thi Trường THPT Kim Anh.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Bắc Thăng Long
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Bắc Thăng Long

Cùng đi có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến, đại diện một số ban ngành thành phố, lãnh đạo các địa phương.

Ông Nguyễn Quý Xuân- Trưởng điểm thi Trường THPT Bắc Thăng Long (huyện Đông Anh) cho biết: Điểm thi gồm có 24 phòng thi với 576 thí sinh. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tại điểm thi và thí sinh đều tuân thủ nghiêm túc quy chế thi và các quy định phòng, chống dịch. Công tác chuẩn bị, tổ chức các khâu của kỳ thi được thực hiện nghiêm túc.

Qua rà soát, hiện chưa ghi nhận trường hợp thí sinh nào liên quan đến dịch Covid-19. Ngay sau khi xuất hiện một số ca bệnh mới trên địa bàn huyện Đông Anh, điểm thi đã tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh và người nhà thí sinh duy trì nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch.

Ông Phạm Đức Duẩn- Trưởng điểm thi Trường THPT Kim Anh (huyện Sóc Sơn) thông tin: Điểm thi có 19 phòng thi với 456 thí sinh, không có thí sinh vắng thi. Các thành viên tại điểm thi đều thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và quy chế thi.

Trước ngày thi và trước mỗi buổi thi, cán bộ coi thi đều được nhắc nhở về yêu cầu giữ nghiêm quy chế thi, kiểm soát tốt tình hình, hiểu rõ các tình huống có thể xảy ra bất ngờ để có phương án giải quyết phù hợp, không để xảy ra sai sót, với quan điểm tạo thuận lợi nhất cho thí sinh về thời gian và tâm lý.

Qua trực tiếp kiểm tra và báo cáo từ các điểm thi trên địa bàn thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá: Trong hai ngày qua, mặc dù trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện một số điểm dịch Covid-19, nhưng công tác tổ chức cũng như việc xử lý các tình huống trong kỳ thi đều được thực hiện một cách bài bản, chính xác, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định: Đến thời điểm này, có thể khẳng định, công tác tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn thành phố đang diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đồng thời bày tỏ cám ơn đến sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ, hỗ trợ tích cực của người dân và tinh thần vượt khó khăn của thí sinh để cùng tổ chức thành công kì thi.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội trong buổi thi sáng nay 8/7, có 101.326 thí sinh đăng kí dự thi tại 188 điểm thi, 4325 phòng thi. Có 534 thí sinh vắng thi, trong đó có 167 thí sinh không dự thi do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (5 thí sinh diện F0, 26 thí sinh diện F1, 107 thí sinh diện F2, 29 thí sinh diện phong tỏa). Buổi thi sáng nay có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.