Hà Nội không còn địa bàn vùng cam, vùng đỏ

GD&TĐ - Toàn thành phố Hà Nội có 536 xã phường cấp độ 1, còn lại cấp độ 2, không còn phường cấp độ 3; không còn địa bàn vùng cam, vùng đỏ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống Covid-19 của Hà Nội được công bố tối 11/2, số xã, phường cấp độ 1 là 536 (chiếm gần 93%); cấp độ 2 là 43 (hơn 7%). Toàn thành phố không có địa bàn cấp độ 3 và 4 (nguy cơ rất cao, màu đỏ).

Chiều cùng ngày, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 thành phố, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu các phường, xã căn cứ đánh giá cấp độ dịch để cho phép mở lại các dịch vụ đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Hà Nội đã mở lại hầu hết hoạt động; chỉ còn vũ trường, karaoke, massage, quán bar... chưa được hoạt động.

Theo Sở Y tế thông tin, tính từ 26/1 đến 10/2, trung bình thành phố ghi nhận 2.835 ca/ngày, giảm nhẹ so với kỳ báo cáo trước. Tuy nhiên, ngành y tế cảnh báo, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán có thể ghi nhận số mắc tăng cao, nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập.

Đại diện Sở Y tế cho biết, trong thời gian tiếp theo khi mở cửa trở lại một số dịch vụ, ngành nghề như: Vận tải, du lịch, giao thương quốc tế… dẫn đến nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập mạnh. Vì thế, các địa phương cần theo dõi sát, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp để bảo đảm việc phục hồi phát triển kinh tế và an ninh y tế.

Về lộ trình cho học sinh tại các quận (từ lớp 1 đến lớp 6) trở lại trường học, Sở Giáo dục Đào tạo cho biết đã tham mưu với thành phố về việc đi học trực tiếp từ ngày 21/2, cấp mầm non tiếp tục tạm nghỉ.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho hay "khuyến khích thành lập các nhóm gia đình từ 3 đến 5 học sinh tự quản để có thông tin thông suốt tới giáo viên chủ nhiệm và nhà trường".

Lãnh đạo thành phố cũng đề nghị Sở Giáo dục Đào tạo sớm tham mưu thành phố việc cho học sinh mầm non của các huyện trở lại trường. Các quận, huyện được yêu cầu chuẩn bị chu đáo cho việc học sinh, sinh viên trở lại tập trung từ ngày 14/2.