Hà Nội: Khởi tố vụ chồng sát hại vợ và con gái

GD&TĐ - Ngày 10/3, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã khởi tố vụ án mạng khiến 2 người tử vong xảy ra trên địa bàn huyện.
Thi thể 2 nạn nhân đã được gia đình đưa về quê an táng.
Thi thể 2 nạn nhân đã được gia đình đưa về quê an táng.

Theo đó, vào trưa ngày 8/3, Công an huyện Đông Anh nhận tin báo tại một phòng trọ trên địa bàn xã Đại Mạch xảy ra nghi án chồng sát hại vợ và con gái 7 tuổi.

Thời điểm xảy ra vụ việc, người chồng được cho là đã dùng dao nghi sát hại vợ và con gái 7 tuổi, sau đó tự tử nhưng không thành.

Hiện người chồng vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện, sức khoẻ đang hồi phục.

Công an huyện Đông Anh đang chờ sức khỏe nghi phạm ổn định mới có thể lấy lời khai để làm rõ nguyên nhân vụ án mạng.

Qua điều tra, công an xác định nạn nhân tử vong là chị Đ.T.H (SN: 1983) và con gái là cháu N.T.D.P (SN: 2014, đang tạm trú tại huyện Đông Anh).

Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.