Hà Nội khẩn trương phát giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tới học sinh

GD&TĐ - Trong những ngày qua, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương trả giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ đến tận nhà học sinh để kịp thời gian cho các em hoàn tất thủ tục đăng ký nhập học.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trả hồ sơ đến tận tay học sinh

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản đề nghị các phòng GD&ĐT, các trường THPT phối hợp với Bưu điện Hà Nội, các đơn vị cung ứng dịch vụ bưu chính để tiến hành trả hồ sơ học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tại nhà cho học sinh, đảm bảo hồ sơ đến tay các em trong thời gian sớm nhất.

Thầy Đặng Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Mai (huyện Chương Mỹ) cho biết: Ngay khi nhận được văn bản của Sở, nhà trường đã khẩn trương thực hiện kí kết, trao đổi các phần việc với bưu điện liên quan đến trả hồ sơ, giấy tờ, học bạ cho học sinh vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, để việc này diễn ra thuận lợi, quan trọng nhất là phải có chính xác địa chỉ nơi nhận và số điện thoại của học sinh. Nhà trường đã giao giáo viên chủ nhiệm kiểm tra, rà soát, gửi danh sách chính xác, cụ thể về cho nhà trường tổng hợp.

Tiếp đó, trường tiến hành làm việc với bưu điện để thống nhất cách thức giao- nhận. Hồ sơ mỗi học sinh được xếp đầy đủ gồm học bạ, phiếu báo điểm thi tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và sẽ được bỏ vào từng phong bì riêng. Sau đó bưu điện ghi đầy đủ thông tin người nhận và gửi về đúng địa chỉ có sẵn.

Thầy Ngô Đắc Năm- Hiệu trưởng trưởng THPT Liên Hà (huyện Đông Anh) cho hay, mọi công tác liên quan trả hồ sơ, phiếu báo điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT được nhà trường tiến hành các công đoạn theo đúng hướng dẫn của Sở GD&ĐT. Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với bưu điện để trả hồ sơ đến tận tay học sinh trong thời gian sớm nhất.

Còn thầy Hoàng Chí Sỹ- Hiệu trưởng trường THPT Hợp Thanh (huyện Mỹ Đức) chia sẻ, ngay sau khi Sở GD&ĐT có công văn hướng dẫn, trường đã triển khai rà soát, lấy danh sách, địa chỉ, số điện thoại chính xác của học sinh. Khi đã có đầy đủ các dữ liệu này cùng việc nhận phiếu báo điểm, công tác phân loại, gửi trả hồ sơ được tiến hành nhanh chóng.

Hà Nội khẩn trương phát giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tới học sinh ảnh 1
Hồ sơ học bạ được rà soát kỹ lưỡng

Đảm bảo thời gian nhanh nhất 

Tuy nhiên, việc giao nhận hồ sơ trong thời gian Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội là không hề đơn giản, đòi hỏi nỗ lực lớn của các nhận viên bưu điện. Đặc biệt tại những nơi đang thực hiện phong tỏa do có trường hợp dương tính với Covid-19. Do số lượng hồ sơ lớn, các bưu tá đã phải làm tăng ca, đến tận tối muộn để hồ sơ được chuyển đến tay học sinh sớm nhất.

Ông Đào Văn Chính- Phó Giám đốc Bưu điện Trung tâm 4 huyện Thanh Trì cho biết: Xã Đại Áng huyện Thanh Trì là một trong những xã thực hiện phong tỏa và siết chặt các biện pháp phòng dịch, kiểm soát khi phát hiện ca dương tính với Covid-19 tại địa bàn. Điều này khiến cho việc phát bưu gửi, trong đó có hồ sơ THPT vào khu vực này gặp rất nhiều khó khăn.

Nắm tình hình, Bưu điện huyện Thanh Trì đã làm việc với cơ quan công an, chính quyền địa phương tạo điều kiện phát hồ sơ THPT ngay tại 3 điểm đầu chốt tại xã bởi đây là giấy tờ quan trọng đối với mỗi học sinh, phát chậm 1 ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến việc nhập học của các em.

Anh Kim Văn Chung - Bưu tá thuộc Bưu cục phát 1, Bưu điện huyện Thanh Trì chia sẻ: Nhận tin có thể phát hồ sơ của học sinh tại các điểm chốt, tôi lập tức kiểm tra ngay lại các hồ sơ và phân bố lại số lượng sẽ phát tại mỗi điểm cho thuận lợi nhất với địa chỉ người nhận.

“Hồ sơ THPT rất nhiều, hôm nay có phát cả đêm tôi cũng sẽ cố gắng để chuyển đến các em trong thời gian sớm nhất. Vào đại học là mơ ước lớn của học sinh, không thể chỉ vì một chút khó khăn, hạn chế của dịch bệnh mà làm ảnh hưởng đến thời gian đăng ký nhập học được”- anh Chung nói.

Đại diện Bưu điện Hà Nội cho biết từ ngày 1/8 đã tiếp nhận gần 65.000 hồ sơ và phân chia về các khu vực để thực hiện công tác phát. Với số lượng hồ sơ lớn, thời gian phát phải đảm bảo nhanh chóng nhất để kịp thời gian cho học sinh hoàn tất các thủ tục đăng ký nhập học.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bưu điện thành phố Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ sở giáo dục, các trường THPT trên địa bàn thực hiện trả hồ sơ THPT tại địa chỉ nhằm tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo an toàn cho nhà trường, học sinh trong thời gian giãn cách xã hội.

Ảnh minh họa/ITN

Chính phủ hỗ trợ cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường ngày 30/8/2022, riêng lớp 1, tựu trường ngày 22/8/2022.

Hà Tĩnh: Học sinh tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ -UBND Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.
Với EPICS, sinh viên có cơ hội làm việc liên ngành để có những sản phẩm có khả năng khởi nghiệp

Khơi gợi tinh thần sáng tạo vì cộng đồng cho sinh viên

GD&TĐ - Với dự án EPICS, sinh viên được truyền cảm hứng sử dụng kỹ thuật để xây dựng những sáng kiến thiết thực phục vụ cho các tổ chức cộng đồng địa phương nhằm giải quyết các thách thức về con người và môi trường.
Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của cặp vợ chồng ở thị xã Quảng Trị trong sáng 11/8. (ảnh: CTV)

Quảng Trị: Bắt cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người

GD&TĐ - Ngày 11​​/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trương Quang Liêm (SN 1987) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Một vòng quay của Trái đất là khoảng 86.400 giây.

Ngày ngắn nhất trên Trái đất

GD&TĐ -Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử. Trong ngày 29/6, vòng quay của Trái đất được đo ngắn hơn bình thường là 1,59 mili giây.
Đường ống Nord Stream 2.

Các chính trị gia Đức mong muốn khởi động Nord Stream 2

GD&TĐ - Việc từ bỏ đường ống Nord Stream 2 có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với nền kinh tế Đức, bao gồm các cuộc biểu tình hàng loạt – tờ báo Süddeutsche Zeitung của Đức nêu ý kiến của một số chính trị gia địa phương cho biết.