Hà Nội: Khám phá ổ ma tuý từ cặp đôi cướp tài sản xe ôm công nghệ

GD&TĐ - Ngày 17/1, Công an quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra hành vi cướp giật và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cụ thể các đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Hoàn (SN: 1982, ở phố Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội), Ngô Văn Quyết (SN: 1999, ở phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Phạm Vũ Huy (SN: 1999 ở phố Bùi Ngọc Dương, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Đặng Trần Hưng (SN: 1999, ở phường Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội).

Các đối tượng bị điều tra về hành vi cướp giật và tàng trữ ma túy. ảnh 1
Các đối tượng bị điều tra về hành vi cướp giật và tàng trữ ma túy.

Trước đó ngày 4/1, tổ công tác Công an phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm nghe tiếng tri hô cướp khi đang tuần tra trên đường Lê Quang Đạo nên đã truy đuổi 2 nam thanh niên chở nhau trên một xe Honda Dream không biển kiểm soát.

Đến khu vực Ao Chùa, phường Mễ Trì Hạ, tổ công tác cùng với người dân đã bắt giữ được một đối tượng. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng khai là Nguyễn Ngọc Hoàn đối tượng chạy thoát là Ngô Văn Quyết. 

Tại cơ quan công an, Hoàn khai nhận có quen biết với Quyết trong thời gian chấp hành án phạt tù tại trại giam Thanh Lâm, Thanh Hoá.

Sau khi ra tù, ngày 4/1, các đối tượng hẹn và rủ nhau đi cướp tài sản. Hoàn tìm những lái xe ôm “công nghệ”, thuê chở đến một địa chỉ nào đó rồi mượn điện thoại của lái xe để gọi người đến đón.

Thực ra, Hoàn báo địa chỉ để Quyết, đã chuẩn bị sẵn dùi cui điện về dao gấp, đến cướp tài sản.  Với thủ đoạn trên, các đôi tượng đã thực hiện hành vi cướp 1 điện thoại Oppo Reno 4, một điện thoại Oppo A3S, đều của các lái xe công nghệ

Đối tượng Ngô Văn Quyết, bị triệu tập đến cơ quan công an làm việc,  khai nhận vào ngày 11/12/2020 đã cùng Phùng Anh Tuấn chiếm đoạt điện thoại iPhone 7 plus của một tài xế xe ôm công nghệ ở phường Mỗ Lao, quận Hà Đông.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định Tuấn đang lẩn trốn tại nhà Phạm Vũ Huy.

Khám xét nhà Huy, Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện 10 túi nilon chứa 2,345 gram ma tuý tổng hợp. Huy khai nhận số ma tuý trên là của Đặng Trần Hưng. Hưng cũng đã thừa nhận đã mua số ma tuý trên rồi đưa cho Huy sử dụng.

Công an quận Nam Từ Liêm đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.