Hà Nội: Hai trường dừng dạy trực tiếp vì có học sinh nhiễm Covid-19

GD&TĐ - Đó là trường hợp học sinh của Trường THCS Minh Cường (Thường Tín) và THCS Tri Thủy (Phú Xuyên) khi có kết quả PCR khẳng định dương tính với Covid-19.
Ảnh minh họa: Nhật Nguyên.
Ảnh minh họa: Nhật Nguyên.

Trao đổi với Báo Giáo dục & Thời đại trưa 10/12, ông Nguyễn Như Ý - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín xác nhận, trên địa bàn vừa ghi nhận một học sinh của Trường THCS Minh Cường dương tính với Covid-19. Em này có hộ khẩu thường trú tại xã Thắng Lợi. 

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường THCS trên địa bàn huyện mở cửa đón học sinh khối 9 đi học lại từ ngày 24/11. Đến ngày 7/12, em này xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ như ho, sốt. Qua lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cho kết quả PCR khẳng định em này dương tính với Covid-19.

"Ngay từ sáng 8/12, Trường THCS Minh Cường đã chuyển trạng thái từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến. Chúng tôi cũng quán triệt các nhà trường luôn sẵn sàng các kịch bản ứng phó nếu phát sinh tình huống dịch bệnh. Trong đó, các trường chủ động phương án dạy học trực tuyến kết hợp với trực tiếp. Tất cả phải đảm bảo an toàn cho học sinh.

Ban đầu toàn huyện có 20 trường THCS mở cửa dạy học trực tiếp cho học sinh khối 9. Đến nay, do tình hình dịch bệnh phức tạp nên con số này đã giảm đi một nửa. Tình hình dạy học tại các trường vẫn được tổ chức linh hoạt theo đúng hướng dẫn liên ngành của Sở Y tế, Sở GD&ĐT thành phố và UBND huyện", ông Ý nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện ngành giáo dục huyện Thường Tín, khoảng 40 học sinh cùng lớp và thầy cô giáo có tiếp xúc với em học sinh này cũng được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả trong sáng 10/12, tất cả các mẫu đều đã âm tính. Trường THCS Minh Cường tạm thời cho khoảng 150 em khối 9 học trực tuyến cùng với các khối còn lại. Toàn huyện có trên 4.100 học sinh khối 9. 

Tương tự, tại Trường THCS Tri Thủy, huyện Phú Xuyên cũng phát hiện một học sinh dương tính với Covid-19. Theo lãnh đạo nhà trường, trong sáng 7/12, khi đo thân nhiệt tại cổng trường phát hiện nam sinh có nhiệt độ cao bất thường và được cách ly tạm thời tại trạm y tế lưu động của xã. 

Qua test nhanh và xét nghiệm PCR đều cho kết quả dương tính. Nhà trường đã yêu cầu toàn bộ ba lớp 9 với hơn 100 học sinh dừng đến trường và chuyển sang học trực tuyến. Các em của lớp có học sinh dương tính được yêu cầu tự cách ly tại nhà. Bước đầu, các mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần với nam sinh đều cho kết quả âm tính. 

Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.
Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.