Huyện Thường Tín: Quán triệt tinh thần không chủ quan, lơ là để tổ chức tốt cuộc bầu cử

GD&TĐ - Đến nay, huyện Thường Tín đã hoàn tất công việc chuẩn bị, chỉ đạo các tổ bầu cử thực hiện tốt các kế hoạch, phương án cử tri đi bầu trong điều kiện dịch bệnh bùng phát.
Đoàn công tác số 3 của Thành ủy Hà Nội làm việc tại huyện Thường Tín
Đoàn công tác số 3 của Thành ủy Hà Nội làm việc tại huyện Thường Tín

Chiều 21/5 tại xã Hiền Giang, huyện Thường Tín, Đoàn công tác số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện.   

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy cho biết: Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện có 19 ca F0 tại 3 xã Tô Hiệu, Dũng Tiến, Hiền Giang. Thời gian qua, huyện đã thực hiện tốt việc khử khuẩn, truy vết, thực hiện cách ly, phong tỏa tạm thời và tổ chức xét nghiệm cho các trường hợp liên quan. Do làm tốt công tác phòng, chống dịch, nên ở những địa bàn phong tỏa, người dân vẫn bảo đảm thực hiện sản xuất kinh doanh.

 Bên cạnh đó, người dân ở địa bàn không có dịch đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho địa bàn đang phong tỏa, cách ly. Trên cơ sở kết quả xét nghiệm và hướng dẫn của Sở Y tế, ngày 21/5, huyện Thường Tín đã điều chỉnh thu hẹp phạm vi phong tỏa đối với một số ổ dịch tại các xã Tô Hiệu, Hiền Giang và Dũng Tiến.

Huyện Thường Tín: Quán triệt tinh thần không chủ quan, lơ là để tổ chức tốt cuộc bầu cử ảnh 1
Đoàn kiểm tra số 3 trao đổi về công tác phòng chống dịch với lãnh đạo huyện Thường Tín

Về công tác bầu cử, đến nay, huyện đã hoàn tất công việc chuẩn bị, chỉ đạo các tổ bầu cử thực hiện tốt các kế hoạch, phương án cử tri đi bầu trong điều kiện dịch bệnh bùng phát. Sau diễn tập tại thôn Quang Hiền, xã Hiền Giang, Ủy ban Bầu cử huyện đã rút kinh nghiệm, tiếp tục hướng dẫn các tổ bầu cử khác trong huyện để có sự chủ động, linh hoạt ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra trong ngày bầu cử.

Qua kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo huyện báo cáo, Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ và nhân dân huyện Thường Tín đã triển khai công tác bầu cử trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên địa bàn, đặc biệt là huyện đã triển khai rất nhanh việc diễn tập bầu cử theo chỉ đạo của thành phố.

Huyện Thường Tín: Quán triệt tinh thần không chủ quan, lơ là để tổ chức tốt cuộc bầu cử ảnh 2

Nhấn mạnh thời gian ngày bầu cử đang đến rất gần, ông Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu huyện tuyệt đối không chủ quan, lơ là mà tiếp tục tăng cường rà soát các phương án bầu cử, kết hợp chặt chẽ với sự quyết liệt phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo ngày bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra thành công.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn đã trao quà của Quỹ phòng, chống Covid-19 thành phố cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch tại thôn Quang Hiền, xã Hiền Giang, huyện Thường Tín.