Hà Nội: Gói gần 700 bánh chưng tặng người nghèo đón Tết

Hà Nội: Gói gần 700 bánh chưng tặng người nghèo đón Tết

Sáng 23/1, chia sẻ với báo GD&TĐ, bà Phạm Thị Hồng - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Minh Cường cho biết, ngày 18/01 vừa qua, tại sân UBND xã Chi hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên cùng các tổ chức trên địa bàn xã đã tổ chức gói, nấu bánh chưng để tặng một số người nghèo trên địa bàn xã ăn Tết.  

“Đây là việc làm ý nghĩa, nhằm giúp những hoàn cảnh khó khan trên địa bàn xã có thêm niềm vui khi mùa xuân tới”, bà Phạm Thị Hồng nói.

Anh Trần Công Thịnh  -thành viên Đoàn Thanh niên xã tham gia gói bánh chưng chia sẻ, mỗi khi Tết đến Xuân về, dù có đi đâu, ở đâu cũng không bao giờ thiếu chiếc bánh chưng xanh trong mâm cỗ Tết cổ truyền

Hà Nội: Gói gần 700 bánh chưng tặng người nghèo đón Tết ảnh 1
Xã Minh Cường  gói gần 700 bánh chưng tặng người nghèo đón Tết.

“Có thể nói, bánh chưng trong tâm thức người Việt là món ăn đặc trưng dân tộc. Chính vì lý do đó Đoàn Thanh niên và các tổ chức chính trị xã hội của xã đã cùng nhau gói tặng khoảng 700 chiếc bánh chưng với mong muốn góp được niềm vui nhỏ đến với những mảnh đời khó khăn, cơ nhỡ trong xã hội…”, anh Thịnh nói.

Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.