Hà Nội cho phép "xe ôm" công nghệ hoạt động trở lại

GD&TĐ - Từ 8/2, Hà Nội cho phép các hãng xe ôm công nghệ được phép hoạt động trở lại sau thời gian ngừng khai thác để phòng chống dịch Covid-19.
Xe ôm công nghệ chính thức hoạt động trở lại ở Hà Nội.
Xe ôm công nghệ chính thức hoạt động trở lại ở Hà Nội.

Chiều 8/2, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản cho phép dịch vụ xe ôm công nghệ được hoạt động trở lại.

Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, căn cứ tình hình thực tế tại Hà Nội đang ở cấp độ 2 trong phòng, chống dịch, cũng như bảo đảm phục vụ người dân đi lại thuận tiện, Sở cho phép các đơn vị cung cấp ứng dụng hỗ trợ kết nối vận chuyển hành khách bằng mô-tô, xe gắn máy hai bánh hoạt động trở lại.

Sở yêu cầu các hãng xe chịu trách nhiệm trong việc theo dõi quản lý lái xe, các lái xe phải được tiêm vắc xin phòng, chống dịch đầy đủ, tuân thủ 5K và các quy định hiện hành của UBND Thành phố Hà Nội, Bộ Y tế, bảo đảm không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị kết nối phần mềm lên danh sách lái xe, phương tiện, gửi về Sở Giao thông vận tải để quản lý, theo dõi.

Trước đó, từ cuối tháng 7/2021, do dịch Covid-19 nên Hà Nội yêu cầu dịch vụ xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ ngừng khai thác vì nguy cơ lây lan ở mức cao.

Cũng trong ngày 8/2, 118 tuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn Thành phố Hà Nội được hoạt động 100% công suất sau nhiều ngày hoạt động một nửa số lượng chuyến để phòng chống dịch Covid-19. Thời gian hoạt động từ 5h30 đến không quá 21h hàng ngày.

3 tuyến buýt còn lại là 50, 57, 116 tiếp tục hoạt động với 50% công suất do có điểm đầu cuối nằm trên địa bàn được đánh giá thuộc cấp độ dịch 3. Đối với 3 tuyến này, xe buýt vận chuyển không quá 20 người tại cùng một thời điểm.

Từ ngày 14/10/2021 đến nay, xe buýt chỉ được hoạt động với 50% công suất chạy xe được Sở Giao thông vận tải Thành phố Hà Nội phê duyệt. Xe chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 hành khách/xe tại một thời điểm với tần suất dịch vụ từ 15-60 phút/lượt.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ