Hà Nội: Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn cho người dân

GD&TĐ - Hôm nay 27/7, TP Hà Nội bắt đầu triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân Thủ đô tại các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã với cả ba loại vaccine gồm AstraZeneca, Pfizer và Moderna.
Quận Hoàn Kiếm triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên quy mô lớn để phòng ngừa chủ động, tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất với yêu cầu thực hiện tối đa 4.000 mũi tiêm/ngày. 
Quận Hoàn Kiếm triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên quy mô lớn để phòng ngừa chủ động, tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất với yêu cầu thực hiện tối đa 4.000 mũi tiêm/ngày. 

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố, ngày 26/7, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành Kế hoạch số 177/KH-UBND về tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn quận. Quận Hoàn Kiếm triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên quy mô lớn để phòng ngừa chủ động, tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất với yêu cầu thực hiện tối đa 4.000 mũi tiêm/ngày. 

Đối tượng tiêm chủng, vắc xin phòng Covid-19 là người trong độ tuổi tiêm chủng theo khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và không quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào liệt kê trong thành phần của vắc xin.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết, hôm nay, tại trường Tiểu học Nguyễn Du (số 11, phố Hàng Tre, quận Hoàn Kiếm) người dân sẽ được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực tiêm. Đây là đợt tiêm thí điểm để chuẩn bị cho việc tiêm vắc xin diện rộng cho người dân trên địa bàn bắt đầu từ 28/7.

Ông Đoàn Văn Việt - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, đơn vị sử dụng khuôn viên các trường học có diện tích rộng làm điểm tiêm chủng lưu động. Điểm tiêm lớn nhất đặt tại trường THCS Trưng Vương với công suất đạt tới 1.000 mũi/ngày với 5 dây tiêm, các điểm lẻ khác có thể tiêm khoảng 600 mũi/ngày với 3 dây tiêm... nhằm đảm bảo toàn quận có thể đạt 4.000 mũi/ngày.

Hà Nội: Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn cho người dân ảnh 1
Hà Nội: Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn cho người dân ảnh 2
Tất cả người dân khi vào trong khu vực tiêm sẽ phải kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn.
Hà Nội: Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn cho người dân ảnh 3
Tại khu vực chờ, ghế được xếp cách nhau từ 1-2m.
Hà Nội: Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn cho người dân ảnh 4
Trước đó những người trong danh sách tiêm sẽ được gửi giấy mời trong đó có đầy đủ thông tin về địa điểm, thời gian tiêm.
Hà Nội: Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn cho người dân ảnh 5
Hà Nội: Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn cho người dân ảnh 6
Hà Nội: Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn cho người dân ảnh 7
Sau khi khai y tế, người dân sẽ được khám sáng lọc trước khi tiêm.
Hà Nội: Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn cho người dân ảnh 8
Sau khi khai y tế, người dân sẽ được khám sáng lọc trước khi tiêm.
Hà Nội: Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn cho người dân ảnh 9

Trong đợt tiêm chủng này, quận Hoàn Kiếm nhận được 16.000 liều, trong đó có gần 7.000 liều vắc xin Moderna và số còn lại là Astra Zeneca.

Hà Nội: Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn cho người dân ảnh 10

Đợt tiêm này tập trung vào các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách và bà con tiểu thương tại các khu chợ, khu tập trung đông dân, vùng có dịch được ưu tiên tiêm trước. Điều dưỡng Nguyễn Thị Nghĩa (Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm) cho biết: "Trước đợt tiêm chủng này, chúng tôi phải trải qua cuộc tập huấn về tiêm chủng vắc xin. Nhân lực thực hiện đều là cán bộ tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm".

Hà Nội: Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn cho người dân ảnh 11
Hà Nội: Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn cho người dân ảnh 12

Trong buổi chiều cùng ngày, điểm tiêm tại 13 Hàng Tre đã thực hiện tiêm cho hơn 60 người, dự kiến sẽ tiêm khoảng hơn 100 mũi trong ngày hôm nay.

Hà Nội: Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn cho người dân ảnh 13
Hà Nội: Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn cho người dân ảnh 14

Điều dưỡng Nguyễn Thị Nga (Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm) cho biết: "Trước khi tiêm, chúng tôi phải thông tin cho người dân biết về loại vắc xin được sử dụng cũng như những phản ứng sau tiêm, đồng thời lưu ý một số loại đồ uống cần hạn chế sử dụng sau tiêm".

Hà Nội: Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn cho người dân ảnh 15
Sau khi tiêm người dân sẽ ngồi theo dõi 30 phút.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.