Hà Nội: 4 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại huyện Thường Tín

Hà Nội: 4 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại huyện Thường Tín

Chủ tịch UBND huyện Thường Tín đã yêu cầu các đơn vị thành lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 tạm thời tại ranh giới của các tuyến giao thông đường bộ vào địa bàn huyện.

Theo đó, huyện Thường Tín lập 4 chốt kiểm soát dịch Covid-19 giám sát các đường ra vào nút cao tốc Vạn Điểm xã Vạn Điểm và nút giao Khê Hồi (xã Khê Hồi).

Tại mỗi chốt được chia làm 3 ca trực, mỗi ca trực bao gồm các lực lượng Công an huyện, nhân viên y tế và Quân sự huyện. Thời gian 4 chốt sẽ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ từ ngày 5/4/2020 và hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần (kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ).

Hà Nội: 4 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại huyện Thường Tín ảnh 1
Đo thân nhiệt lái xe.

Lực lượng CSGT phối hợp lực lượng kiểm soát quân sự bảo đảm TTATGT. Các cán bộ y tế kiểm tra đo thân nhiệt đối với các lái xe

Trong quá trình thực hiện, nếu phát hiện các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 thì Tổ trưởng báo cáo ngay về Ban Chỉ đạo huyện Phòng chống dịch Covid-19 của huyện để nắm bắt xử lý kịp thời.

Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.