Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Hơn chục người ngồi trong thùng xe tải để “né” chốt kiểm soát dịch Covid-19

Hồng Đức - 06/04/2020, 23:04 GMT+7 | Thời sự
Chiếc xe tải chở 14 người trong thùng xe, nhằm Chiếc xe tải chở 14 người trong thùng xe, nhằm "né" chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 6/4, lực lượng chức năng của huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã phát hiện chiếc xe tải chở 14 người trong thùng kín bịt bạt, nhằm "né" chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Đỗ Thanh Thủy - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), cho biết: khoảng hơn 11 giờ cùng ngày, khi lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, trên quốc lộ 15A, (đoạn qua ngã ba Lý Ải, thuộc thôn Tỉu, thị trấn Lang Chánh), phát hiện xe tải biển số 99C - 089.70, đi theo hướng về huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa), có biểu hiện nghi vấn.

Chốt kiểm soát phòng dịch bệnh Covid-19, thị trấn Lang Chánh (Thanh Hóa)

Khi tổ trực chốt ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính, đã phát hiện trong thùng xe có 14 người gồm cả trẻ em và người cao tuổi. Trong đó, chỉ có một số người đeo khẩu trang.

Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế Trần Văn Biển (trú tại huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) khai nhận: Do gia đình có người thân qua đời, nên họ hàng đang sinh sống ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) có nhu cầu về quê Hậu Lộc, dự đám tang.

Vì thời điểm này, các phương tiện giao thông công cộng không hoạt động, nên tài xế Biển cùng với những người trên xe đã bàn bạc, thống nhất ngồi trong thùng xe tải để về dự đám tang.

Lực lượng y tế huyện Lang Chánh đã kiểm tra thân nhiệt từng người, sau đó yêu cầu khai báo y tế đối với 15 người trên xe.

Lực lượng chức năng đo thân nhiệt của từng người trên chiếc xe tải

Do không ai có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, không ai có yếu tố dịch tễ, nên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Lang Chánh đã họp, thống nhất yêu cầu xe tải cùng với những người trên xe quay trở lại nơi xuất phát.

“Chúng tôi đã liên lạc với các địa phương để kiểm tra thông tin họ khai báo. Các địa phương cũng xác nhận, gia đình họ có người qua đời là thật. Sau khi xác minh, kiểm tra sức khỏe, chúng tôi họp bàn, thống nhất không xử phạt lái xe. Đồng thời, yêu cầu mọi người quay trở lại nơi xuất phát để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lây lan”, ông Thủy nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm