Hà Nội: 3 trường hợp dương tính Covid-19, số ca nhiễm giảm đáng kể

GD&TĐ - Thống kê của Sở Y tế Hà Nội sáng nay 11/8 cho biết, trên địa bàn thành phố chỉ ghi nhận thêm 03 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cả 03 bệnh nhân đều ở Thanh Trì và thuộc chùm ho, sốt thứ phát. Đây cũng là những trường hợp đã được cách ly.

Cụ thể, trường hợp 1 là bệnh nhân H.H.T, nam, sinh năm 1983, Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì, sống trong khu vực phong tỏa tại thôn Thọ Am, được xét nghiệm 2 lần đều âm tính.

Ngày 8/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau đầu, ngày 10/8 được lấy mẫu theo diện khu vực nguy cơ, kết quả dương tính.

Trường hợp 2 bệnh nhân B.D.T, nữ, sinh năm 1986, Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì, sống trong khu vực phong tỏa tại thôn Thọ Am, được xét nghiệm 2 lần âm tính.

Ngày 7/8, bệnh nhân xuất hiện ho, mệt mỏi và được lấy mẫu theo diện khu vực nguy cơ vào ngày 10/8, kết quả dương tính.

Trường hợp 3 bệnh nhân H.V.D, nam, sinh năm 2003, Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì, sống trong khu vực phong tỏa tại thôn Thọ Am, được xét nghiệm 2 lần âm tính.

Ngày 10/8, bệnh nhân xuất hiện ho, mệt mỏi, đau đầu được lấy mẫu theo diện khu vực nguy cơ, kết quả dương tính.

Sau nhiều ngày ghi nhận số ca dương tính với SARS-CoV-2 khá cao, trung bình 70 bệnh nhân mỗi ngày, từ chiều qua số mắc mới của Hà Nội giảm đáng kể.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội có 1918 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1111, số mắc là đối tượng đã được cách ly 807.

Thành phố Hà Nội vẫn đang tích cực lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho những đối tượng là người tại các khu vực nguy cơ cao và nhóm người nguy cơ cao ngoài ổ dịch.

Tính đến 19 giờ tối qua, đã có 71.385 mẫu (46.152 mẫu là người tại các khu vực nguy cơ và 25.233 mẫu thuộc đối tượng là người nguy cơ) được lấy, 4638 mẫu có kết quả âm tính và 01 mẫu dương tính, số còn lại chưa có kết quả.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một hoạt động giáo dục, hướng nghiệp cho trẻ tự kỷ tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển hòa nhập Hoa Xuyến Chi. Ảnh: Sỹ Điền

Kiến tạo tương lai cho trẻ tự kỷ

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh chính sách hỗ trợ của Nhà nước, cần có giải pháp về giáo dục hòa nhập, hướng nghiệp cho những trẻ yếu thế...

Dạy trẻ biết tự đưa ra quyết định cho bản thân để trẻ lớn lên có chính kiến. Ảnh minh họa: INT.

Trao quyền cho con

GD&TĐ - Nếu quyết định của con không có kết quả tốt, trẻ nên biết rằng tự bản thân sẽ phải chịu trách nhiệm về kết quả của mỗi lựa chọn.