Hà Nội: 10.000 nạn nhân da cam sẽ được cấp thuốc miễn phí

Hà Nội: 10.000 nạn nhân da cam sẽ được cấp thuốc miễn phí

(GD&TĐ)-Sáng nay (21/4), Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP. Hà Nội đã họp tuyên truyền kế hoạch tổ chức kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2011).

xccxcx
Hà Nội họp tuyên truyền kế hoạch tổ chức kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam VN. Ảnh: gdtd.vn

Theo Ban Tổ chức, từ nay cho đến khi diễn ra Ngày kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam ở Việt Nam tại TP Hà Nội sẽ có nhiều hoạt động như: phối hợp với trung ương Hội nạn nhân chất độc (NNCĐ) da cam/dioxin Việt Nam tổ chức lễ cầu siêu cho nạn nhân chất độc da cam; tổ chức thăm nghĩa trang Trường Sơn tại Quảng Trị; ra tập san của Hội; tổ chức mít tinh kỷ niệm sự kiện 50 năm thảm họa da cam ở Việt Nam vào ngày 10/8…

Ngoài ra, Hội sẽ đề nghị TP Hà Nội cho phát hành 1 đến 2 đợt xổ số vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin; tổ chức thăm, tặng quà cho 500 nạn nhân nhân dịp 10/8; tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 10.000 nạn nhân da cam…

Tại buổi họp, ông Nguyễn Sỹ Thúy, Chủ tịch Hội NNCĐ da cam/dioxin TP.Hà Nội cho biết, chiến tranh đi qua hơn 1/3 thế kỷ, nhưng hàng chục triệu lít chất độc da cam/dioxin của quân đội Mỹ rải xuống miền Nam Việt Nam vẫn còn gây ra hậu quả nặng nề. Nạn nhân không chỉ dừng ở 4,8 triệu người mà có thể lên đến hàng chục triệu người.

Thông qua các hoạt động kỷ niệm trên, Hội NNCĐ da cam/dioxin mong muốn làm cho nhân dân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội hiểu rõ hơn về hậu quả của chất độc da cam/dioxin, về thực trạng cuộc sống vô cùng khó khăn của nạn nhân chất độc da cam/dioxin của TP.Hà Nội.

Quan trọng hơn, đây là dịp tranh thủ sự đồng tình ủng hộ vụ kiện của nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đối với các công ty hóa chất Hoa Kỳ.

Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có thông báo số 409 – TB/TW về kỷ niệm 50 năm thảm hoạ da cam ở Việt Nam, trong đó ghi rõ: Việc tổ chức kỷ niệm là dịp để đánh giá toàn diện, sâu sắc hơn về tính chất nguy hiểm, mức độ thiệt hại bởi cuộc chiến tranh hóa học do quân đội Mỹ gây ra đối với môi trường sống và sức khỏe con người. Đây còn là dịp để tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, các cá nhân trong nước và nước ngoài tiếp tục ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý của nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.
Lập Phương
Ảnh minh họa/ITN

Chính phủ hỗ trợ cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường ngày 30/8/2022, riêng lớp 1, tựu trường ngày 22/8/2022.

Hà Tĩnh: Học sinh tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ -UBND Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.
Với EPICS, sinh viên có cơ hội làm việc liên ngành để có những sản phẩm có khả năng khởi nghiệp

Khơi gợi tinh thần sáng tạo vì cộng đồng cho sinh viên

GD&TĐ - Với dự án EPICS, sinh viên được truyền cảm hứng sử dụng kỹ thuật để xây dựng những sáng kiến thiết thực phục vụ cho các tổ chức cộng đồng địa phương nhằm giải quyết các thách thức về con người và môi trường.
Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của cặp vợ chồng ở thị xã Quảng Trị trong sáng 11/8. (ảnh: CTV)

Quảng Trị: Bắt cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người

GD&TĐ - Ngày 11​​/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trương Quang Liêm (SN 1987) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Một vòng quay của Trái đất là khoảng 86.400 giây.

Ngày ngắn nhất trên Trái đất

GD&TĐ -Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử. Trong ngày 29/6, vòng quay của Trái đất được đo ngắn hơn bình thường là 1,59 mili giây.
Đường ống Nord Stream 2.

Các chính trị gia Đức mong muốn khởi động Nord Stream 2

GD&TĐ - Việc từ bỏ đường ống Nord Stream 2 có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với nền kinh tế Đức, bao gồm các cuộc biểu tình hàng loạt – tờ báo Süddeutsche Zeitung của Đức nêu ý kiến của một số chính trị gia địa phương cho biết.