Hà Nam: Hai thanh niên trẻ chia nhau 31 năm tù vì ma tuý

GD&TĐ - TAND tỉnh Hà Nam vừa đưa ra xét xử vụ án hình sự đối với hai thanh niên trẻ tuổi vì liên quan đến ma tuý.
Hà Nam: Hai thanh niên trẻ chia nhau 31 năm tù vì ma tuý

Cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Nam cho biết, khoảng 22 giờ ngày 27/1/2021, tại nhà ở của Trần Anh Đức (sinh năm 2003, trú tại thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm). Đức muốn sử dụng ma túy thì Phạm Văn Dũng (trú tại phường Quang Trung, TP. Phủ Lý) đã lấy 3 viên ma túy ngựa chia cho Đức, Tiến mỗi người một viên và bản thân Dũng giữ lại 1 viên để sử dụng.

Lợi dụng việc Đức xuống nhà tắm chỗ cất giấu bán ma túy, Tiến mải chơi điện thoại không để ý, Dũng đã lấy trộm 1,236 gam ma túy loại Methamphetamine của Đức nhằm mục đích sử dụng cho bản thân.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút ngày 28/1, khi Đức đang chia nhỏ ma túy để bán thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang. Tổng khối lượng các chất ma túy thu được khi bắt quả tang và khám xét nhà của Trần Anh Đức là 648,295 gam, Đức cất giữ để sử dụng cho bản thân và bán kiếm lời. Khối lượng ma túy mà Phạm Văn Dũng đã chiếm đoạt của Đức là 1,236 gam Methamphetamine.

Căn cứ vào tài liệu có trong hồ sơ vụ án, quá trình tranh tụng tại phiên tòa, nhân thân các bị cáo, HĐXX tuyên phạt Trần Anh Đức 15 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, 8 năm tù về tội “tổ chức sử dụng trái phép chất  ma túy”.

Do khi phạm tội Trần Anh Đức chưa đủ 18 tuổi, mức án Đức phải chịu cho 2 tội danh là 18 năm tù; Phạm Văn Dũng 13 năm tù về tội “tổ chức sử dụng trái phép chất  ma túy” và “chiếm đoạt chất ma túy”.