GS.TS Nguyễn Văn Minh tiếp tục là Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

GD&TĐ - Quyết định số 2689/QĐ-BGDĐT của Bộ GD&ĐT công nhận GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội - giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 đến thời điểm hết tuổi làm công tác quản lý theo quy định của Nhà nước.
Ông Nguyễn Viết Lộc, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GD&ĐT) trao Quyết định cho GS.TS Nguyễn Văn Minh.
Ông Nguyễn Viết Lộc, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GD&ĐT) trao Quyết định cho GS.TS Nguyễn Văn Minh.

Lễ công bố Quyết định này được Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức ngày 8/10.

Tại buổi lễ, chia sẻ cảm xúc về hành trình phát triển của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội từ giai đoạn còn vô vàn khó khăn, GS Nguyễn Văn Minh cho biết, mái trường này đã đi qua những bước thăng trầm theo dọc ngọn nguồn của từng thời kỳ cách mạng. Vào những thời khắc đó, nếu thiếu niềm tin, thiếu khát vọng, thiếu sự xả thân thì khó lòng vượt qua được những cửa ải gian nan.

Giãi bày những mong muốn tốt đẹp với Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và nỗ lực đạt được mong muốn đó, giãi bày về sứ mệnh của tập thể của nhà trường, GS Nguyễn Văn Minh đồng thời nhấn mạnh: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội phải là nơi cam kết chất lượng tốt nhất đối với xã hội.

Sinh viên tốt nghiệp Trường ĐH Sư phạm Hà Nội phải là những người có chuyên môn vững vàng, có tư duy độc lập, có cốt cách văn hóa, có phong cách mô phạm để sáng tạo và cống hiến cho công việc, cho cộng đồng trong môi trường hội nhập quốc tế.

Chính vì vậy, phải bắt đầu từ người thầy với những gì phổ quát, khơi dậy đam mê, hướng cho họ đi tìm những điều mới mẻ có ích cho đời.

“Bằng tất cả danh dự và bổn phận của mình, tôi xác định đây là vinh dự và trọng trách của mình, coi việc học hỏi thường xuyên, luôn tìm tòi cái mới, lắng nghe và thay đổi để đồng hành, để phục vụ quý thầy cô, các bạn, vì mục tiêu cao cả của mái trường này. Tôi sẽ làm tất cả để khơi thông mạch ngầm, khơi thông dòng chảy giữa đôi bờ tình cảm, trí tuệ của mỗi thành viên của mái trường này vì quá khứ hào hùng, vì hiện tại mang đầy trọng trách và vì tương lai tốt đẹp” – GS Nguyễn Văn Minh bày tỏ.

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.