Green School Việt Nam tặng quà, thiết bị học tập cho học sinh khó khăn 

GD&TĐ -Chiều 8/12, CLB Trường học xanh Việt Nam tặng 1000 thùng mì, 50 nghìn khẩu trang, 240 lọ nước sát khuẩn, cùng quà tặng trị giá 120 triệu đồng cho UBND huyện Lương Sơn (Hòa Bình) để hỗ trợ người dân gặp khó khăn...
Trao quà cho đại diện UBND huyện Lương Sơn để gửi đến người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Trao quà cho đại diện UBND huyện Lương Sơn để gửi đến người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong dịp này, CLB Trường học xanh Việt Nam (Green School Việt Nam) cũng chuyển tặng 2 máy tính của học sinh Trường Oneonta City Schools gửi tặng cho các bạn học sinh, đồng bào dân tộc, miền núi gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19. 

Qua đó, góp phần hỗ trợ việc học tập cho các bạn học sinh khó khăn về thiết bị học trực tuyến, trong quá trình giãn cách hoặc bị cách ly do tác động của đại dịch.

Thay mặt cho Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lương Sơn, ông Hoàng Đức Minh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lương Sơn và ông Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch huyện Lương Sơn đã nhận quà tặng trực tiếp từ Chủ tịch CLB Trường học Xanh - Nguyễn Đình An.

Ông Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn cho biết, tính tới ngày 7/12, huyện Lương Sơn đã ghi nhận 224 ca dương tính xuất hiện ở 11/11 xã, thị trấn của huyện. Trong đó, các xã Nhuận Trạch, Cao Sơn ở cấp độ nguy cơ cao và xã Cao Dương ở cấp độ nguy cơ rất cao.  

Tại buổi trao tặng, Chủ tịch CLB Trường học Xanh Nguyễn Đình An cho biết, thời gian qua các thành viên Green School Việt Nam đã không quản khó khăn, kết nối, chung tay cùng với bạn bè các nước và các tổ chức toàn cầu trong nỗ lực giảm thiểu tác động của việc đóng cửa trường học, giảm thiểu tình trạng mất cơ hội học tập.

Green School Việt Nam mong muốn chuyển quà tặng, hỗ trợ cho các bạn học sinh nhất là các bạn khu vực miền núi, có hoàn cảnh khó khăn vì dịch Covid-19.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.
Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.