Google Photos cho phép ẩn ảnh của... người yêu cũ

Dịch vụ lưu trữ ảnh Google Photos vừa bổ sung tính năng ẩn những người bạn không muốn thấy mặt trong bức ảnh - sự bổ sung hữu ích cho những ai không muốn xóa ảnh nhưng cũng không muốn nhìn thấy... người yêu cũ.
Google Photos cho phép ẩn ảnh của... người yêu cũ

 Google Photos - dịch vụ lưu trữ ảnh không hạn chế của Google - mới đây vừa được bổ sung một tính năng khá thú vị: Cho phép ẩn những người mà bạn không muốn thấy mặt trong các bức hình.

Tính năng này phát huy tác dụng trong trường hợp bạn chụp những bức ảnh nhóm và rồi về sau không biết một vài người trong nhóm đó là ai; hay bạn lưu trữ những bức ảnh của... người yêu cũ, không muốn xóa nó nhưng cũng chẳng thích mỗi lần mở Google Photos là thấy sự xuất hiện của người này.

Tính năng mới hiện chỉ được update cho Google Photos trên Android (phiên bản 1.8). Nếu chưa thể cập nhật được phiên bản này từ Play Store, bạn có thể tải file APK về cài thủ công tại đây.

Trong thời gian tới Google cũng sẽ update cho cả phiên bản trên iOS và bản web. Theo công bố của Google, người bạn muốn ẩn sẽ không còn hiện mặt trong mục People, cũng như trong thẻ "Rediscover this day" thuộc mục Assistant nữa.

Để sử dụng, bạn mở chức năng tìm kiếm bằng cách chạm vào biểu tượng kính lúp. Trong mục People, bạn chọn vào nút More để ứng dụng hiển thị khuôn mặt của tất cả mọi người.

Tiếp theo bạn nhấn và giữ vào khuôn mặt muốn ẩn đi, sau đó chọn Hide ở trên cùng góc phải. Trong trường hợp chọn nhầm, bạn ấn vào "Hide & show people", chạm ngón tay vào khuôn mặt chọn nhầm trước đó để chọn, cuối cùng nhấn nút Done.

Theo ITC News
Người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi nhờ quy định mới về đăng kiểm ô tô.

Giảm áp lực đăng kiểm

GD&TĐ - Từ ngày 22/3, người mua xe mới không kinh doanh dịch vụ sẽ được miễn kiểm định lần đầu trong vòng 36 tháng.