Google phát hành Android 5.1, có tính năng chống trộm giống iOS

Bản cập nhật cho Android Lollipop được bổ sung tính năng Device Protection giúp khóa máy nếu bị mất trộm, ngay cả khi thiết bị được khôi phục cài đặt gốc. 
Google phát hành Android 5.1, có tính năng chống trộm giống iOS

Hệ điều hành Android 5.1 Lollipop bắt đầu được Google phát hành hôm 10/3, trước hết là cho dòng Nexus gồm Nexus 5, Nexus 7 (2012) và Nexus 10. Phiên bản mới được tung ra nhằm khắc phục các vấn đề hiệu suất trên Android 5.0, đồng thời bổ sung một vài tính năng mới.

Nâng cấp đáng chú ý của Android phiên bản mới là phần Device Protection giúp khóa máy khi bị thất lạc. Theo đó, người dùng các thiết bị Android có thể khóa máy từ xa, thiết bị sẽ chỉ được mở khi đăng nhập tài khoản Google của người chủ sở hữu.

Hệ thống khóa này hoạt động ngay cả khi thiết bị được khôi phục cài đặt gốc. Tính năng Device Protection mà Google giới thiệu có công dụng tương tự Find My iPhone được Apple trang bị từ iOS 7.

Google nói: Android 5.1 giúp các thiết bị chạy mượt mà hơn. Tính năng quản lý đa SIM được hãng phát triển, cho phép người dùng thiết lập các mục gọi điện, nhắn tin hiệu quả. Ngoài ra Android 5.1 đã hỗ trợ HD Voice, cho phép thực hiện cuộc gọi với âm thanh chất lượng cao.

Tập tin cài đặt Android 5.1 đã được Google phát hành cho một số máy Nexus. Các thiết bị Google Play Edition dự kiến được nâng cấp trong thời gian tới. Còn các mẫu smartphone, máy tính bảng khác phụ thuộc vào lịch nâng cấp của mỗi nhà sản xuất.

Theo VnExpress
Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.