Google phát hành Android 5.1, có tính năng chống trộm giống iOS

Bản cập nhật cho Android Lollipop được bổ sung tính năng Device Protection giúp khóa máy nếu bị mất trộm, ngay cả khi thiết bị được khôi phục cài đặt gốc. 

Google phát hành Android 5.1, có tính năng chống trộm giống iOS

Hệ điều hành Android 5.1 Lollipop bắt đầu được Google phát hành hôm 10/3, trước hết là cho dòng Nexus gồm Nexus 5, Nexus 7 (2012) và Nexus 10. Phiên bản mới được tung ra nhằm khắc phục các vấn đề hiệu suất trên Android 5.0, đồng thời bổ sung một vài tính năng mới.

Nâng cấp đáng chú ý của Android phiên bản mới là phần Device Protection giúp khóa máy khi bị thất lạc. Theo đó, người dùng các thiết bị Android có thể khóa máy từ xa, thiết bị sẽ chỉ được mở khi đăng nhập tài khoản Google của người chủ sở hữu.

Hệ thống khóa này hoạt động ngay cả khi thiết bị được khôi phục cài đặt gốc. Tính năng Device Protection mà Google giới thiệu có công dụng tương tự Find My iPhone được Apple trang bị từ iOS 7.

Google nói: Android 5.1 giúp các thiết bị chạy mượt mà hơn. Tính năng quản lý đa SIM được hãng phát triển, cho phép người dùng thiết lập các mục gọi điện, nhắn tin hiệu quả. Ngoài ra Android 5.1 đã hỗ trợ HD Voice, cho phép thực hiện cuộc gọi với âm thanh chất lượng cao.

Tập tin cài đặt Android 5.1 đã được Google phát hành cho một số máy Nexus. Các thiết bị Google Play Edition dự kiến được nâng cấp trong thời gian tới. Còn các mẫu smartphone, máy tính bảng khác phụ thuộc vào lịch nâng cấp của mỗi nhà sản xuất.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại điểm thi THPT Quế Võ 1. Ảnh: TL

Đổi mới để nâng cao chất lượng tuyển sinh lớp 10

GD&TĐ - Để nâng cao chất lượng giáo dục và đảm bảo công bằng, từ năm học 2026 - 2027, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tất cả học sinh muốn học THPT đều phải tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10, đồng thời áp dụng nhiều điểm mới trong cách tính điểm và đăng ký nguyện vọng.

Cần giải quyết quyền lợi hợp lý cho người dân

Cần giải quyết quyền lợi hợp lý cho người dân

GD&TĐ - Theo ông Vũ Quốc Đông, quá trình thu hồi đất thực hiện dự án Khu nghiên cứu sinh thái và sản xuất thực nghiệm của Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga tồn tại nhiều vướng mắc, ảnh hưởng đến quyền lợi của các hộ dân.