Google mua lại công ty chuyên chụp ảnh 360 độ để phát triển Street View

Digisfera, một công ty khởi nghiệp chuyên chụp ảnh 360 độ vừa được Google mua lại nhằm tăng sức mạnh cho tính năng Google Maps Street View của mình.
Google mua lại công ty chuyên chụp ảnh 360 độ để phát triển Street View

Digisfera là một công ty khởi nghiệp của Bồ Đào Nha với "chuyên môn" là chụp các bức ảnh panorama siêu lớn (ảnh 360 độ).

Sau khi được mua lại, các nhân viên của Digisfera sẽ về làm việc cho Google nhằm cải thiện tính năng xem đường Street View trên dịch vụ Google Maps của mình.

Chưa rõ công việc cụ thể cũng như giá của thương vụ này là bao nhiêu, nhưng chắc chắn trải nghiệm người dùng sẽ là thứ được đề cao đầu tiên.

Bức ảnh ở đầu bài là một trong những dự án của Digisfera chụp lại toàn cảnh một sân bóng tại Brazil trong trận chung kết FIFA World Cup 2014 (xem đầy đủ tại đây). Ngoài ra một dự án lớn khác cũng của Digisfera là chụp lại ảnh toàn cảnh lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Obama.

Sau thương vụ này, một số dự án của Digisfera như PanoTag sẽ bị đóng cửa từ 31/10, còn phần mềm xem ảnh Marizpano sẽ biến thành mã nguồn mở để ai cũng có thể sử dụng.

Theo Vnreview
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.