Google cam kết chi 1 tỉ USD để cải thiện giáo dục trên toàn thế giới

GD&TĐ - Công ty Google cho biết trong vòng 5 năm nữa, họ sẽ chi 1 tỉ USD cho các tổ chức phi chính phủ để giúp nâng cao mức độ giáo dục trên thế giới, đồng thời nhân viên của công ty cũng cam kết thực hiện làm việc tình nguyện 1 triệu giờ.  
Giám đốc điều hành Google Sundai Pichai
Giám đốc điều hành Google Sundai Pichai

Giám đốc điều hành Google Sundai Pichai đã tuyên bố mục tiêu trên vào ngày 12/10 vừa qua ở Pittsburgh – thành phố mà ông đã tới từ Ấn Độ từ cách đây 24 năm.

Ông Pichai cũng tiết lộ một chương trình có tên “Lớn mạnh cùng Google” nhằm đào tạo người Mỹ biết cách đón nhận công việc hay phát triển công việc kinh doanh của họ. Chương trình nhằm trang bị cho mọi người các kỹ năng về máy tính và doanh nghiệp.

Google cũng kết hợp với các công ty giáo dục trực tuyến nư Udacity và Coursera và các tổ chức giáo dục như Goodwill và 4-H để thực hiện mục tiêu.

Theo AP
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.