Goni biến đổi khôn lường, trở thành siêu bão mạnh nhất thế giới năm 2020

GD&TĐ - Chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ, Goni từ một cơn bão bình thường xuất hiện ở Thái Bình Dương đã biến đổi trở thành cơn bão dữ dội nhất thế giới trong năm 2020.
Goni biến đổi khôn lường, trở thành siêu bão mạnh nhất thế giới năm 2020 ảnh 1
Hình ảnh vệ tinh của siêu bão Goni. Ảnh: Washington Post.

Theo thông tin trên Washington Post ngày 31/10, bão Goni đang di chuyển nhanh hướng đến Philippines và dự kiến đổ bộ đất liền trong ngày 1/11. Bão Goni đủ tiêu chuẩn đánh giá là "siêu bão" khi sức gió tối đa vượt mốc 240km/h tương đương với bão mạnh cấp 4 ở Đại Tây Dương.

Washington Post đưa thông tin cảnh báo, bão Goni còn có khả năng tăng cấp dữ dội hơn, có thể mạnh tương đương bão cấp 5 ở Đại Tây Dương.

Bão Goni tăng cấp nhanh khi di chuyển qua vùng biển ấm hơn bình thường từ 1 đến 1,5 độ C. Việc tăng cấp nhanh mạnh như vậy có khả năng do biến đổi khí hậu làm tăng nhiệt độ đại dương trên toàn cầu.

Goni được dự báo di chuyển theo hướng Tây và đổ bộ vào trung Luzon, phía đông bắc Manila, vào khoảng 20h tối 1/11, giờ địa phương. Bão sẽ suy yếu phần nào trước khi đổ bộ Philippines.

Bão Goni được dự báo sẽ suy yếu khi đi qua Luzon và tiến vào Biển Đông. Dự báo bão Goni sẽ suy yếu thêm khi di chuyển về phía Việt Nam do ảnh hưởng của gió trên cao và không khí khô.

Theo dự báo, bão Goni từ Biển Đông sẽ đổ bộ vào Việt Nam như một cơn bão nhiệt đới trong khoảng ngày 4/11.

Cầu Long Biên qua thời gian đã có biểu hiện xuống cấp cần cải tạo, tu bổ.

Cầu Long Biên 'nằm chờ' được bảo tồn

GD&TĐ -Cầu Long Biên hơn “100 tuổi” với nhiều dấu hiệu xuống cấp “tiếp tục” được lên kế hoạch nghiên cứu, cải tạo. Vẫn là câu chuyện cải tạo đi cùng bảo tồn, giữ giá trị lịch sử, hướng đến phát triển du lịch Thủ đô.