Siêu bão Goni bắt đầu tràn vào Nhật Bản, 21.500 ngôi nhà mất điện

Nhật báo Asahi của Nhật Bản cho biết đêm 23/8, cơn bão nhiệt đới với cường độ mạnh có tên gọi Goni đã tràn vào tàn phá các đảo Iriomote và Ishigaki thuộc tỉnh Okinawa.
Siêu bão Goni bắt đầu tràn vào Nhật Bản, 21.500 ngôi nhà mất điện

Siêu bão Goni bắt đầu tràn vào Nhật Bản, 21.500 ngôi nhà mất điện ảnh 1 Công nhân dọn dẹp đất đá và cây đổ sau khi bão Goni tràn qua gây sạt lở. (Nguồn: AFP)

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, bão Goni hướng vào Ishigaki với tốc độ gió lên tới 71 m/giây, sức gió mạnh nhất được ghi nhận ở đây, kèm theo lượng mưa 65 mm/giờ.

Bão cũng đã khiến 100 người phải chạy trú ẩn, trong đó có 52 cư dân và khách du lịch phải ở lại đảo Ishigaki. Một vài trường hợp bị thương cũng đã được ghi nhận.

Ngoài ra, bão cũng làm 21.500 ngôi nhà bị mất điện.

Dự báo, trong 24 giờ tới, bão Goni sẽ di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc về phía Ishigaki, với tốc độ 15 km/giờ và áp lực tâm bão vào khoảng 940 HPA.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo gió mạnh, sóng cao và mưa lớn khi cơn bão thứ 15 của mùa dự kiến sẽ tràn vào đảo chính Okinawa ngày 24/8 và đi vào Kyushu trong ngày 25/8.

Theo vietnamplus
Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...