Thứ Hai: Salad tacos với thịt bò bằm
Nguyên liệu:
400g thịt bò xay
1 muỗng cà phê dầu bơ (hoặc bất kỳ loại dầu nào)
2 muỗng canh gia vị Taco (mua tại cửa hàng hoặc làm tại nhà)
200g rau diếp xoăn (xắt nhỏ)
260g cà chua bi
75g phô mai Cheddar (cắt nhỏ)
1 quả bơ vừa
50g hành lá (xắt nhỏ)
75g xốt cà chua
80g kem chua
Đun nóng dầu trong chảo trên lửa to. Thêm thịt bò xay, dùng thìa đảo đều để thịt không vón cục, xào khoảng 7 phút khi thịt chuyển màu nâu. Cho phần gia vị taco vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Trong khi đó, kết hợp tất cả các thành phần còn lại trong một bát lớn. Thêm thịt bò xay vào rồi trộn đều lên là xong.
Chi tiết 1 khẩu phần ăn:
Calo: 332
Chất béo: 25g
Net carbs: 5g
Protein: 20g
Thứ Ba: Salad gà
Nguyên liệu
400g lườn gà luộc chín rồi thái miếng vuông
1 quả dưa chuột cắt thành từng miếng tròn rồi cắt đôi
1 quả cà chua to thái miếng mỏng
2 quả bơ thái hạt lựu
50g rau mùi tây xắt nhỏ
3 muỗng súp dầu oliu
2-3 muỗng súp nước cốt chanh
Muối, hạt tiêu
Trộn cùng thịt gà xé, dưa chuột, cà chua, bơ và rau mùi tây xắt nhỏ trong một bát salad lớn. Trộn dầu ô liu với nước cốt chanh, muối và hạt tiêu. Sau đó rưới phần nước xốt vào salad là xong.
Chi tiết 1 khẩu phần ăn:
Thứ Tư: Hộp tiện ích
Với các loại nguyên liệu sẵn có bạn có thể chuẩn bị cho mình hộp đồ ăn tiện ích trong những ngày bận rộn không kịp nấu nướng, đảm bảo bữa tối của bạn vẫn ngon lành đủ chất mà cực kỳ tiết kiệm thời gian.
Thông thường một hộp đồ ăn sẽ gồm các phần: thịt nguội, trứng luộc, các loại hạt, bánh quy ăn kiêng, cà chua, phô mai.
Chi tiết một khẩu phần ăn với bánh quy ăn kiêng:
Thứ Năm: Cơm súp lơ
Nguyên liệu:
1/4 cái súp lơ
90g thịt lườn gà
1 quả trứng
Muối, tiêu
1/4 củ cà rốt thái hạt lựu
1/4 quả ớt chuông đỏ thái hạt lựu
1/4 quả ớt chuông vàng thái hạt lựu
1/2 củ hành tây thái hạt lựu
1/2 muỗng cafe gừng nạo
1 tép tỏi
1 thìa súp nước tương
Luộc gà chín sau đó thái hạt lựu. Trong một bát nhỏ đánh tan trứng với chút muối và hạt tiêu. Sau đó vẫn dùng chảo xào gà, thêm ít dầu vào cho trứng vào chiên, khi trứng chín lấy ra cắt miếng vuông nhỏ. Súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ.
Phi thơm hành, tỏi, gừng sau đó cho ớt chuông, cà rốt vào đảo đều. Tiếp tục thêm súp lơ vào, rưới nước tương vào khi súp lơ đã chín thì thêm thịt gà thái hạt lựu, trứng vào đảo tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Chi tiết 1 khẩu phần ăn:
Thứ Sáu: Xà lách cuốn đậu phụ
Nguyên liệu
1/2 thìa súp xốt hoisin
1/2 thìa súp nước tương
1/2 thìa súp giấm
1/2 thìa cafe dầu mè
1/2 thìa cafe dầu hạt cải
1/4 miếng đậu phụ
Vài cái nấm hương tươi
1/2 muỗng cafe gừng băm nhỏ
1 xíu ớt bột
Rau xà lách
Hành lá, 2 nhánh tỏi
Trong một bát nhỏ cho nước tương hoisin, nước tương, giấm gạo và dầu mè vào trộn đều. Đun nóng 1/2 muỗng cà phê dầu hạt cải trong chảo chống dính sau đó bóp nát đậu rồi cho vào đảo đều cho đậu vàng, tiếp đó cho nấm đã ngâm nở thái hạt lựu vào đảo cùng.
Thêm tỏi, gừng, ớt bột và một nửa số hành lá vào chảo, nấu cho đến khi có mùi thơm, khoảng 30 giây nữa. Đổ nước xốt lên trên hỗn hợp đậu phụ và đảo đều để nước xốt ngấm. Khi thấy nước xốt cạn gần hết thì tắt bếp. Múc một thìa đậu phụ đặt lên trên rau xà lách là có thể thưởng thức được rồi.
Chi tiết 1 khẩu phần ăn: