Những món ăn đơn giản, chế biến nhanh chóng mà ngon miệng và giàu dinh dưỡng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của chị em.
Cùng vào bếp nấu ngay 3 món đơn giản mà ngon miệng này cho cả nhà thưởng thức: Thịt heo rim trứng cút, canh khổ qua thịt bằm, su su xào thịt bò.
Thịt heo rim trứng cút
Nguyên liệu
400 gram thịt ba chỉ heo
1 chục trứng cút
Gia vị: Hành, tỏi, đường, nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu xay,dầu ăn
Cách chế biến món thịt rim trứng cút
Thịt heo mua về rửa sạch rồi xắt thành miếng nhỏ, để ráo nước.
Hành, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn.
Ướp thịt với gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và hành, tỏi băm nhuyễn. Trộn đều rồi ướp trong vòng 15 phút.
Trong thời gian ướp thịt, luộc trứng cút thật chín rồi bóc vỏ cẩn thận.
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già, thêm hành tỏi vào phi thơm rồi cho thịt vào. Đảo thịt nhanh với lửa lớn khoảng 3-4 phút rồi thêm trứng cút. Dùng xẻng gỗ trộn đều, tránh làm nát trứng rồi cho 25ml nước.
Rim đến khi nước trong xoong sệt lại là món ăn hoàn thành, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Thịt heo rim trứng cút chế biến đơn giản mà ngon miệng và giàu dinh dưỡng.
Thịt heo rim trứng cút chế biến đơn giản mà ngon miệng và giàu dinh dưỡng.
Canh khổ qua thịt bằm
Nguyên liệu
300 gram khổ qua (mướp đắng)
100 gram thịt bằm
Gia vị: Hành lá, hành tím, ngò rí, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu xay
Cách chế biến món canh khổ qua thịt bằm
Khổ qua mua về rửa sạch, bỏ hạt rồi xắt thành lát mỏng. Có thể mua loại đã xắt sẵn để tiết kiệm thời gian.
Bắt xong lên bếp, xào thịt bằm với một ít gia vị rồi thêm 700ml nước vào nấu. Khi nước sôi thì vớt sạch bọt rồi thả khổ qua vào.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi nấu sôi lên lại thì tắt bếp, thêm hành ngò, tiêu để món ăn dậy hương thơm.
Canh khổ qua thịt bằm thơm ngon, ngọt lừ sẽ giúp cả nhà giải nhiệt vào những ngày nắng nóng hay ẩm ương.
Canh khổ qua thịt bằm thơm ngon, ngọt lừ sẽ giúp cả nhà giải nhiệt vào những ngày nắng nóng hay ẩm ương.
Su su xào thịt bò
Nguyên liệu
3 trái su su
100 gram thịt bò
Gia vị: nước tương, dầu hào, dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, tiêu xay
Cách chế biến món su su xào thịt bò
Gọt vỏ su su, rửa sạch rồi xắt sợi nhỏ. Thịt bò nên mua nguyên tảng, rửa sạch rồi xắt lắt mỏng, ướp với một ít gia vị.
Xào thịt bò với lửa lớn trong vòng 2-3 phút rồi trút ra đĩa. Nên xào thịt bò nhanh chóng để giữ được độ tươi ngon.
Tiếp đến xào su su sao cho vừa chín tới thì thêm thịt bò vào, đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc một ít tiêu xay cho dậy hương thơm.
Món ăn là sự kết hợp "ăn ý" giữa su su và thịt bò tạo nên hương vị thanh mát và giàu dinh dưỡng cho cả nhà.
Món ăn là sự kết hợp "ăn ý" giữa su su và thịt bò tạo nên hương vị thanh mát và giàu dinh dưỡng cho cả nhà.