rssheader

23/10/2020

Bình Dương: Phụ huynh tá hỏa phát hiện bìa bao in sai bảng cửu chương

08/08/2020, 14:20 GMT+07 | Bạn đọc
Bình Dương: Phụ huynh  tá hỏa phát hiện bìa bao in sai bảng cửu chương
Hình bảng cửu chương bị in sai. Ảnh: Q.Anh

Cụ thể, thay vì dấu nhân, bảng cửu chương in thành dấu trừ…

Chị N.N.A (ngụ phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết: Theo lịch tuyển sinh vào lớp 1, ngày nhập học được nhà trường chia theo khu vực. Ngày 3/8, tôi dắt con đến trường theo để khai và nộp hồ sơ, mua SGK, đồng phục, đồ bán trú, đồ thể dục và bìa bao vở của nhà trường cho đồng bộ. Về nhà, cháu háo hức mở sách và bìa bọc vở ra xem thắc mắc: Cái bảng trừ này sai rồi, mẹ dạy con là trừ thì phải bớt đi, sao cái này càng trừ càng lớn. Tôi kiểm tra lại, bảng cửu chương bị sai, thay vì đánh dấu nhân thì thành dấu trừ.

Lý giải việc này, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hiệp Thành, cô Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết: Việc in sai này là do lỗi của đơn vị in ấn, năm học 2019 - 2020, đơn vị này cũng in sai. Nhà trường đã phản ánh nhưng lỡ in số lượng lớn, nếu bắt đền nhà in hoặc bỏ tội cho họ. Phía nhà trường cũng nhắc giáo viên chủ nhiệm giải thích cho học sinh biết dấu trừ là dấu nhân; hơn nữa đây chỉ là bìa bao tập nên không ảnh hưởng nhiều.

Bà Thủy cho biết thêm: Để cải thiện thu nhập cho đơn vị phụ trách nhà ăn, nhà trường đồng ý cho họ bán đồng phục và bìa bọc vở. Việc này không bắt buộc, phụ huynh có thể mua ở ngoài…

Cũng theo bà Nguyễn Thị Thu Thủy, nhà trường đã gửi lời xin lỗi đến toàn bộ phụ huynh trong trường. "Trước hết, tôi xin nhận một phần thiếu sót trong công tác quản lý. Chúng tôi sẽ nhanh chóng khắc phục, không để ảnh hưởng đến việc học tập của các em" - bà Thủy nhận sai sót.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm