Gỡ rối tâm lý tuổi học trò

Đại diện lãnh đạo Báo Giáo dục và Thời đại tặng hoa khách mời (lần lượt thứ hai từ phải sang): TS Hoàng Trung Học, nhà giáo Đỗ Văn Giảng, Thạc sỹ Mai Thanh Huyền. Ảnh: Xuân Phú.
Đại diện lãnh đạo Báo Giáo dục và Thời đại tặng hoa khách mời (lần lượt thứ hai từ phải sang): TS Hoàng Trung Học, nhà giáo Đỗ Văn Giảng, Thạc sỹ Mai Thanh Huyền. Ảnh: Xuân Phú.

Chương trình có sự tham gia của:

TS Hoàng Trung Học – Trưởng Khoa Giáo dục, chuyên gia Tâm lý học đường (Học viện Quản lý Giáo dục);

Nhà giáo Đỗ Văn Giảng – Cán bộ phụ trách phòng Tâm lý học đường, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội);

Thạc sỹ Mai Thanh Huyền – Giáo viên Trường THCS Ngô Sỹ Liên (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Các chuyên gia, nhà giáo sẽ “gỡ rối” những băn khoăn, lo lắng của học sinh và phụ huynh khi mà các em bước vào tuổi “lỡ cỡ”, “ẩm ương”. Đó có thể là những phút giây “cảm nắng” của tuổi mới lớn, hay những mối tình lãng mạn của tuổi học trò.

Đó cũng có thể là những giận hờn vu vơ hay những tình huống “khó đỡ” mà thầy, cô và cha mẹ gặp phải trong thực tế hằng ngày. Song tất cả điều đó đều là những thanh âm trong trẻo, với những miền ký ức đẹp, vô tư, trong sáng của một “thời áo trắng đến trường”.

Chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề "Gỡ rối tâm lý tuổi học trò" sẽ được bắt đầu từ 9h30 đến 11h ngày 20/12/2019.

Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.