Gò đất kỳ lạ được phát hiện tại Belfast (Anh) và sự thật đáng sợ đằng sau đó

GD&TĐ - Một gò đất tròn kỳ lạ tại khu vực gần thành phố Belfast (Anh) được cho là địa điểm dùng để hiến tế.  
Gò đất kỳ lạ được phát hiện tại Belfast (Anh) và sự thật đáng sợ đằng sau đó

Hình ảnh gò đất được vệ tinh chụp vào tháng 1/2018, đã khiến một nhóm các nhà điều tra của kênh Discovery Channel vào cuộc.

Gò đất kỳ lạ được phát hiện tại Belfast (Anh) và sự thật đáng sợ đằng sau đó ảnh 1
Gò đất kỳ lạ được phát hiện bởi ảnh chụp vệ tinh 

Nhiều người cho rằng, khu đất này là kết quả của vụ đánh bom của Đức nhằm vào Belfast trong Chiến tranh Thế giới II. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là, khu đất đã thực sự được nâng lên cao hơn so với bề mặt.

Gò đất kỳ lạ được phát hiện tại Belfast (Anh) và sự thật đáng sợ đằng sau đó ảnh 2
Gò đất được nâng lên cao hơn so với bề mặt 

Theo điều tra viên Sheila Hoffman, gò đất có các rìa cứng, dẫn đến suy đoán nhiều khả năng không được tạo ra bởi một vụ đánh bom.

Gò đất kỳ lạ được phát hiện tại Belfast (Anh) và sự thật đáng sợ đằng sau đó ảnh 3
 Các phiến đá lớn xung quanh khu đất 

Trước suy đoán này, nhà khảo cổ học, Tiến sĩ Karen Bellinger đã thể hiện sự đồng tình và nhận thấy xung quanh gò đất có những phiến đá lớn, khiến địa điểm này có vẻ như là một đài tưởng niệm từ thời kỳ đồ đá và có thể là nơi được "những kẻ man rợ Celt" sử dụng.

Gò đất kỳ lạ được phát hiện tại Belfast (Anh) và sự thật đáng sợ đằng sau đó ảnh 4
 Tiến sĩ Mark cho rằng đây là địa điểm được dùng để thực hiện các nghi lễ hiến tế

Phát biểu trong bộ phim tài liệu của Discovery Channel, Tiến sĩ Mark Altaweel cho biết các bộ lạc người Celt luôn xung đột với nhau. Và thông thường, trước khi chiến đấu, họ sẽ có linh mục thực hiện các nghi lễ, giúp bộ lạc sẵn sàng cho cuộc chiến.

Tiến sĩ Mark suy đoán, nhiều khả năng người Celt đã bắt và hiến tế các nam, nữ thanh niên tại đài tưởng niệm này. "Họ sẽ thực hiện các nghi thức trên gò đất này - nơi được nâng lên - như một cách để đưa họ đến gần hơn với các vị thần của họ".

Theo Mirror
Quốc hội Ukraine.

Quốc hội Ukraine thông qua việc tăng chi tiêu cho quốc phòng

GD&TĐ - Hôm qua (15/8), Quốc hội Ukraine đã thông qua việc tăng chi tiêu quốc phòng và thông qua luật cho phép thu giữ tài sản của người Ukraine cần thiết cho hoạt động của khu liên hợp công nghiệp – quân sự trong bối cảnh xung đột quân sự với Nga đang diễn ra.
Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

GD&TĐ - Câu hỏi có vẻ như là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường phải không? Hãy thử lắng nghe câu chuyện sau đây để từ đó có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho bản thân.
Lứa tuổi teen muốn phát triển tư duy theo hướng độc lập. Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng tư duy trẻ theo hướng tăng trưởng

GD&TĐ - “Bố mẹ tin con vì…” – hãy nói câu này khi muốn con cam kết việc gì đó hoặc khi con đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau nhiều năm nghiên сứu, Carol Dewijk, nhà tâm lý học Đại học Stanford đã chỉ ra suy nghĩ con người theo hai hướng là tư duy tăng trưởng và tư duy cố định.
Những con tem “biết nói” độc đáo.

Những con tem 'biết nói'

GD&TĐ -Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với dân số chỉ khoảng 770 nghìn người, Vương quốc Bhutan từng nhiều lần được xếp hạng “Hạnh phúc nhất thế giới”.
Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

GD&TĐ - Kiến không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị kiến, đặc biệt là kiến ba khoang đốt. Vậy diệt kiến bằng cách nào hiệu quả nhất và không độc hại?
Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

GD&TĐ -  Cách mạng tháng Tám năm 1945 là sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Sự kiện này đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều giáo viên đổi mới, sáng tạo trong dạy học; từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc cho học sinh.
Bản được in thành sách Tam Tự Kinh thời phong kiến.

Thời xưa học bằng những sách gì?

GD&TĐ - Chúng ta thường nghe sĩ tử thời xưa học tập qua các sách kinh điển của Nho giáo, như Tứ thư, Ngũ kinh. Ngoài ra, họ còn học những sách gì nữa?
Ngoài chuyên môn, thầy Hương cũng có tình yêu lớn đối với văn học.

'Thầy giáo da cam' 30 năm tận tâm với nghề

GD&TĐ - Di chứng chất độc da cam khiến thầy Đào Thanh Hương, Trường THCS Đa Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị khuyết đôi bàn chân và một phần cánh tay trái. Nhưng bằng nghị lực và ý chí không bao giờ từ bỏ, thầy bền bỉ trên bục giảng, vượt qua sóng gió cuộc đời để có được một tình yêu cổ tích thời hiện đại.
Giờ học sinh động gắn với thực tế với các hiện vật, dụng cụ rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống đồng bào người địa phương của cô, trò Trường Mầm non Thành Sơn.

Băng rừng, lội suối... vận động trẻ mầm non ra lớp

GD&TĐ - Trước những thách thức khi nâng chất lượng phổ cập giáo dục mầm non, nhiều trường vùng cao ở Thanh Hóa đã biến khó khăn thành động lực. Tận dụng nguồn nguyên, vật liệu sẵn có tại địa phương làm đồ chơi và tạo môi trường học tập cho trẻ.
Các vắc-xin đang được cập nhật để chống lại biến thể mới của SARS-CoV-2.

Tương lai của Covid-19: Vẫn là 'ẩn số'

GD&TĐ - Ngay cả trước khi Omicron “càn quét” thế giới, các nhà khoa học và quan chức y tế công cộng đã cân nhắc xem Covid-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng như thế nào đến xã hội, khi đại dịch ở phía sau chúng ta.