Giúp tân sinh viên bắt nhịp giảng đường đại học

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sinh hoạt công dân, khai giảng năm học và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đã giúp tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập ở môi trường đại học...

Tuyên dương tân sinh viên trong lễ khai giảng của Trường Đại học Điện lực.
Tuyên dương tân sinh viên trong lễ khai giảng của Trường Đại học Điện lực.

Kết nối các thế hệ sinh viên

Trường Đại học Điện lực vừa tổ chức thành công đêm Gala Chào tân sinh viên 2022 vào tối 20/11. Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Điện lực - Nguyễn Vân Anh cho biết, sự kiện là hoạt động thường niên, mang tính truyền thống của tuổi trẻ nhà trường.

Gala chào tân sinh viên chủ đề Dear D17 được chuẩn bị chu đáo, công phu của Ban tổ chức là món quà tinh thần bổ ích cho các tân sinh viên khóa D17. Đây cũng là dịp để tri ân tới các thế hệ các thầy giáo, cô giáo nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

"Ngoài mục đích chào đón những tân sinh viên, vinh danh thủ khoa đầu vào, tuyên dương những gương sinh viên học tập tốt, gương sinh viên vượt khó, đây còn là dịp kết nối các thế hệ sinh viên của Đại học Điện lực, tạo nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ trước thềm năm học mới...", Bí thư Đoàn trường Đại học Điện lực chia sẻ.

Tại Gala chào tân sinh viên, PGS.TS Đinh Văn Châu - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cũng bày tỏ, các tân sinh viên sẽ bắt đầu quá trình học tập, rèn luyện, nghiên cứu, sáng tạo và khởi nghiệp dưới mái nhà Đại học Điện lực.

Để giúp sinh viên hòa nhập tốt hơn với môi trường học tập mới, PGS. TS Đinh Văn Châu nhắn nhủ, 5 năm trên ghế giảng đường đại học chỉ là một chặng đường rất ngắn so với cuộc đời của một con người. Vì thế, sinh viên hãy tận dụng thời gian để học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động đoàn thể tại nhà trường để tích lũy đầy đủ hành trang tri thức, kỹ năng và kinh nghiệm, tự tin vững bước vào cuộc sống.

Sáng cùng ngày (20/11), Trường Đại học Điện lực tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022- 2023. Năm học này Trường Đại học Điện lực chào đón gần 4.000 tân sinh viên D17 của nhà trường.

Năm học 2022 -2023 và các năm tới, Trường Đại học Điện lực tiếp tục đặt trọng tâm vào việc đổi mới toàn diện hoạt động giảng dạy và học tập để đạt mục tiêu nâng tầm chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của nhà trường. Qua đó, cung cấp cho thị trường lao động sản phẩm đào tạo có năng lực cạnh tranh, có kiến thức, kỹ năng, thái độ phù hợp với sự vận động phát triển và nhu cầu của thị trường lao động, tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, kiểm định, đánh giá chất lượng đào tạo.

Nằm trong chuỗi sự kiện Lễ khai giảng năm học 2022 -2023 và Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -20/11/2022 là chương trình Triển lãm báo tường EPU 2022 với chủ đề “Người đồng hành” và Gala Chào Tân sinh viên - Dear 17. Qua đó, giúp các tân sinh viên có thêm gắn kết và hành trang để hòa nhập tốt hơn ở môi trường đại học.

Hành trang cho tân sinh viên

Năm học 2022 -2023, Trường Đại Tài nguyên và Môi trường Hà Nội hân hoan chào đón gần 3.000 sinh viên trên tổng số 60.000 thí sinh đăng ký vào trường. Mới đây (ngày 18/11), Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2022 - 2023.

PGS. TS Hoàng Anh Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội động viên khen thưởng tân sinh viên.

PGS. TS Hoàng Anh Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội động viên khen thưởng tân sinh viên.

PGS. TS Hoàng Anh Huy – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, năm học 2022 - 2023 là năm học có ý nghĩa hết sức đặc biệt, vì năm nay, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chuẩn bị kỷ niệm 15 năm xây dựng và phát triển trở thành trường Đại học trọng điểm.

Việc thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ từ năm học này sẽ tạo ra động lực trong sự phát triển của nhà trường trong những năm học tiếp theo là cơ sở để phấn đấu thành trường Đại học có uy tín về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Tại lễ khai giảng, PGS.TS Hoàng Anh Huy trao tặng khen thưởng cho thủ khoa khóa 12 và các sinh viên thủ khoa theo từng tổ hợp môn xét tuyển vào trường.

Được biết ngay từ đầu năm học 2022 -2023, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện Lễ khai giảng năm học mới và chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Th.S Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Công tác sinh viên (Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết, ngay đầu năm học là tuần lễ sinh hoạt công dân, gala chào tân sinh viên, giáo dục pháp luật cho tân sinh viên...

"Mỗi buổi sinh hoạt cũng là dịp để các em có cơ hội gặp gỡ, làm quen với môi trường học tập mới, thầy cô mới, bạn bè mới mà các em sẽ gắn bó trong suốt quãng đời sinh viên. Đồng thời cũng sẽ là quãng thời gian để các em học tập, lĩnh hội kiến thức, là thời gian vun đắp những ước mơ và khát vọng...", Th.S Nguyễn Thị Thanh Tâm chia sẻ.

Th.S Nguyễn Thị Thanh Tâm cũng nhấn mạnh, tuần sinh hoạt công dân là thời gian có vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của các bạn sinh viên về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, và Nhà nước. Qua đó giúp sinh viên hiểu rõ hơn về quyền lợi và nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm công dân. Đồng thời, giúp tân sinh viên thêm hành trang nhanh chóng hòa nhập ở môi trường đại học.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ