Giông lốc, mưa đá làm 1 người chết khi đang ngủ, nhiều nhà sập

Trận gió lốc và mưa đá quét qua huyện Bắc Hà làm một người tử vong và tốc mái nhà của hàng chục hộ dân.
Giông lốc, mưa đá làm 1 người chết khi đang ngủ, nhiều nhà sập

Theo báo Lao động, khoảng 1h hôm nay 24-4, trận gió lốc và mưa đá quét qua xã Nậm Mòn, Na Hối, Cốc Ly, Hoàng Thu Phố… của huyện Bắc Hà làm tốc mái nhà của hàng chục hộ dân. Trong đó, ngôi nhà của ông Sùng Thín Sấn (SN1966, dân tộc Phù Lá) ở bản Ngồ Thượng (xã Nậm Mòn, huyệ̣n Bắc Hà) bị sập sập khiến chủ nhà bị chết tại chỗ khi đang ngủ.

Mô tả ảnh.
Căn nhà ở bản Ngồ Thượng (xã Nậm Mòn, huyệ̣n Bắc Hà) bị sập đè chết ông Sùng Thín Sấn.

Thông tin ban đầu của UBND huyện Bắc Hà, trận mưa đá và giông lốc xẩy ra tại một số xã trong huyện làm ít nhất hơn 100 mái nhà dân bị hư hại, trong đó có gần 20 nhà bị tốc mái hoàn toàn, 1 nhà bị đổ sập làm chết một người đang nằm ngủ trong nhà.

Hàng trăm héc ta hoa màu, cây dược liệu ác ti sô bị ảnh hưởng không nhỏ tới năng suất, nhất là cây ăn quả ( mận Tam Hoa, đào) bị rụng rất nhiều quả non. Ước tính huyện Bắc Hà bị thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận được tin thiên tai kể trên gây ra, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Hữu Thể và lãnh đạo các ngành hữu quan của tỉnh và huyện Bắc Hà đã xuống tận cơ sở thăm hỏi người dân và chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả.

Theo phunutoday.vn
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.