S-Race Quảng Ninh: Một thế hệ trẻ trưởng thành qua từng bước chạy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - S-Race Quảng Ninh Trưởng thành là dấu ấn tiếp theo mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện.
Thay vì sống trì trệ mỗi ngày, chúng ta hãy sống tự tin, năng động và khỏe mạnh hơn
Thay vì sống trì trệ mỗi ngày, chúng ta hãy sống tự tin, năng động và khỏe mạnh hơn

Trưởng thành là khi đã được trang bị bản lĩnh, đã tràn đầy khát vọng chinh phục và trở nên có trách nhiệm hơn với chính mình và cộng đồng.

Chưa đầy một tháng sau ngày khai giảng của học sinh cả nước, sáng ngày 2/10/2022, hơn 4000 vận động viên gồm học sinh THCS, THPT, sinh viên, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh tỉnh Quảng Ninh đã tham gia giải chạy S-Race 2022.

Chủ đề Trưởng thành là 1 trong 5 chủ đề tại 5 điểm đến gồm Bản lĩnh - Chinh phục - Trưởng thành - Vươn cao - Toả sáng. Cùng thông điệp Vì tầm vóc Việt, 5 chủ đề này làm nổi bật tinh thần S-Race 2022 là một hành trình nhân văn, kết nối học sinh, sinh viên với gia đình và thầy cô. Cũng như các chặng trước đó, S-Race Quảng Ninh có nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi). Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS.

Tranh tài tại cự ly 3km dành cho nam sinh viên, Lê Hoàng Anh, sinh viên năm cuối Đại học Hạ Long bày tỏ sự hào hứng với chủ đề của S-Race tại Quảng Ninh “Với bọn em, trưởng thành đồng nghĩa với việc có thêm được những trải nghiệm mới, thông qua những trải nghiệm đó, chúng em được tìm thấy chính bản thân mình đồng thời tạo thêm những giá trị cho cộng đồng. Thông qua giải chạy S-Race em muốn lan tỏa thêm niềm vui của việc chạy bộ và hy vọng sẽ có nhiều bạn trẻ thay vì sống trì trệ mỗi ngày hãy mạnh dạn xỏ giày, chạy bộ để cuộc sống thêm năng động hơn”.

Có mặt để tham gia S-Race Quảng Ninh từ rất sớm, nhóm bạn học sinh trường TH Dân tộc Nội trú tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều khoảnh khắc khó quên trên cung đường chạy. Tham gia ở cự ly 3km Nam THPT, Sằn Quang Trung, trường TH Dân tộc Nội trú tỉnh Quảng Ninh chia sẻ “Chạy bộ đã góp phần rất lớn trong việc định hình cách em suy nghĩ và hành động, giúp em trở thành một người hoạt bát hơn, hòa đồng hơn. Hôm nay, chúng em được chạy cùng nhau, về đích cùng nhau, chúng em lại có thêm cho mình những kỷ niệm khi còn chung lớp, chung trường. Đó là những khoảnh khắc đáng quý nhất”.

S-Race Quảng Ninh: Một thế hệ trẻ trưởng thành qua từng bước chạy ảnh 1

Sằn Quang Trung, trường TH Dân tộc Nội trú tỉnh Quảng Ninh về nhất nội dung 3km Nam THPT

Là một người đam mê thể thao, tham gia S-Race Family Quảng Ninh, Anh Nguyễn Quốc Hưng chia sẻ: "Tôi và con đều có sở thích đặc biệt với các bộ môn thể thao và vẫn thường xuyên chơi thể thao cùng nhau, nhưng đây là lần đầu tiên hai bố con tham gia một cuộc thi chạy. Chúng tôi muốn qua lần tham dự này, cháu được làm quen với bộ môn chạy bộ, đồng thời giúp con có thêm được những trải nghiệm mới”.

S-Race Quảng Ninh: Một thế hệ trẻ trưởng thành qua từng bước chạy ảnh 2

300 runner (bố/mẹ và con) tham gia S-Race Family với mong muốn được trải nghiệm thêm những khoảnh khắc đặc biệt.

Được biết, S-Race Quảng Ninh là chặng đầu tiên của mùa giải năm nay có sự tham gia mở rộng của các phụ huynh - S-Race Family. “Tinh thần thể thao tích cực của 300 phụ huynh cùng con em mình hôm nay thể hiện sự quan tâm, đồng hành của phụ huynh với nhà trường và học sinh trong việc xây dựng những thói quen thể chất lành mạnh. Đó cũng là một mục tiêu mà S-Race hướng tới” - Bà Trần Thị Như Trang (Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt), đại diện đơn vị đồng hành - Tập đoàn TH cho hay.

Với các runner tham gia S-Race Quảng Ninh, giải chạy đã trở thành một ngày hội vui vẻ. Không đặt nặng về thành tích thời gian, tất cả đều về đích trong sự chào đón của mọi người. Khi nhìn các bạn trẻ nỗ lực về đích mới thấy hết những tác dụng của thể thao. Không chỉ tốt cho sức khỏe, những sự kiện thể thao thế này còn đem lại niềm vui cuộc sống, lan tỏa tình yêu thể thao vì một cộng đồng khỏe mạnh và trưởng thành hơn mỗi ngày.

Đồng hành cùng giải chạy học sinh, sinh viên S-Race 2022, Tập đoàn TH quan niệm, để một thế hệ phát triển toàn diện về trí lực, thể lực và tầm vóc, yếu tố tiên quyết không chỉ từ nguồn dinh dưỡng thiết yếu như lúa gạo, thực phẩm và các sản phẩm sữa tươi sạch, mà còn cần một chế độ vận động, thể dục thể thao và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bền vững.

“Đó là lý do Tập đoàn TH và Quỹ Vì tầm vóc Việt luôn đồng hành tích cực cùng các chương trình như Chương trình Sữa học đường Quốc gia, Chương trình Sức khỏe học đường Quốc gia, và nay là S-Race, vì tương lai và tầm vóc của thế hệ trẻ” - Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt - đại diện Tập đoàn TH chia sẻ.

Lữ Hoài Thương (giữa) cùng bạn học lớp 5/3 nhận thư khen.

Cậu bé 8 tuổi 1 năm vượt 2 lớp

GD&TĐ - Lữ Hoài Thương, học sinh lớp 5/3, Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm, TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) là tấm gương sáng về tinh thần hiếu học.