Giật mình với những món trang sức y hệt bộ phận cơ thể người

Bộ sưu tập trang sức rùng rợn này của Nadja Butterndorf mang đến thông điệp về giải phẫu học. Cô cho rằng chúng ta nên thử tưởng tượng cơ thể con người trông sẽ ra sao nếu tiến hóa theo một diện mạo khác?
Giật mình với những món trang sức y hệt bộ phận cơ thể người

Khuyên tai và nhẫn là những món trang sức được ưa chuộng nhất. Chính vì thế chúng được design với nhiều kiểu dáng khác nhau, từ các mẫu mã đáng yêu, sang trọng cho tới độc lạ. Vài món nữ trang kinh dị, có thể nó sẽ khiến bạn giật mình trong bộ sưu tập bông tai và nhẫn được thiết kế y hệt bộ phận cơ thể người của Nadja Butterndorf.

Giat minh voi nhung mon trang suc y het bo phan co the nguoi - Anh 1

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đeo những phụ kiện giống hệt các bộ phận cơ thể người chưa? Ý tưởng phá cách và có phần hơi kinh dị đó đã được Nadja Butterndorf - một nghệ sĩ đồng thời là thợ kim hoàn sáng tạo nên.

Các sản phẩm đầy sự mới mẻ này được cô kết hợp giữa thiết kế trang sức và body art (nghệ thuật hình thể). Tất cả các phụ kiện rùng rợn trong bộ sưu tập này đều được cô điêu khắc từ silicone. Quá trình làm ra sản phẩm rất công phu, tỉ mỉ. Cô đã nghiên cứu rất kỹ để có thể tạo ra những tác phẩm giống như thật, từ kết cấu đến bề mặt da. Đặc biệt, mỗi sản phẩm đều được Butterndorf thực hiện bằng tay.

Giat minh voi nhung mon trang suc y het bo phan co the nguoi - Anh 2

Đây chính xác là một đôi “hoa tai”. Dĩ nhiên là nó được chế tác từ silicone theo hình dáng tai người. Khi đeo nó, mọi người sẽ thấy giống như bạn có một đôi tai thừa đang lủng lẳng bên dưới tai chính. Nghe như phim kinh dị hạng nặng.

Giat minh voi nhung mon trang suc y het bo phan co the nguoi - Anh 3

Bộ sưu tập “hoa tai” này có khá nhiều màu sắc đi từ đậm đến nhạt. Bạn có thể chọn đôi có màu da tươi tắn giống như tai người khỏe mạnh, màu da nhợt nhạt của người bệnh tật, màu tím tái, nâu sẫm, nâu đen, đen nhạt hay đen đậm giống như đôi tai của những cái xác khô, tùy vào sở thích của bạn. Hoặc, người dùng có thể chọn một tone phù hợp với màu da của mình để khi đeo nó trông như thật.

Giat minh voi nhung mon trang suc y het bo phan co the nguoi - Anh 4

Vòng tròn thường làm bằng kim loại nay cũng được Nadja Butterndorf tạo ra từ nhựa silicone. Nó được gọi là “nhẫn ngón tay”. Nữ nghệ sĩ đã chế tạo một bản sao của ngón tay đeo nhẫn (áp út). Theo cô, khi đeo nó vào, chúng ta sẽ có cảm giác bàn tay mình đã mọc ra một ngón.

Giat minh voi nhung mon trang suc y het bo phan co the nguoi - Anh 5

Bạn có đồng ý rằng trang sức đeo ở ngón tay này giống thật đến mức đáng sợ không? Cứ như thể nó được chặt ra từ tay người rồi gắn thêm một vòng tròn vào vậy. Rất khủng khiếp nhỉ?

Các tác phẩm vòng cổ, bông tai và nhẫn được thiết kế y hệt bộ phận cơ thể người của nữ nghệ sĩ được coi là đỉnh cao của nghệ thuật kỳ quái.

Bộ sưu tập trang sức rùng rợn này của Nadja Butterndorf mang đến thông điệp về giải phẫu học. Cô cho rằng chúng ta nên thử tưởng tượng cơ thể con người trông sẽ ra sao nếu tiến hóa theo một diện mạo khác? Liệu lúc đó chúng ta sẽ có 2 đôi tai? Sẽ có nhiều ngón tay hơn bây giờ? Cảm giác có 4 tai và 6, 7 ngón tay sẽ như thế nào?

Theo PNNews
Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.