Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

'Giật mình' với chi phí tang lễ của 'vua sòng bài' Macau

09/07/2020, 13:45 GMT+7 | Văn hóa
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.
8/7 là ngày đầu tiên trong tang lễ kéo dài 3 ngày của "vua sòng bài" Macau Hà Hồng Sân, được tổ chức tại Nhà tang lễ Hong Kong. Được biết, tỷ phú Hà Hồng Sân qua đời hôm 26/5, hưởng thọ 98 tuổi. Trong ngày này, chỉ có gia quyến và bạn bè thân thiết mới được tham dự.
Ngay ở trung tâm đại sảnh nhà tang lễ, bên dưới di ảnh của ông Hà, đập vào mắt là ba lẵng hoa đỏ hình trái tim, gắn băng trắng, do ba bà vợ còn sống của vị cố tỷ phú chuẩn bị. Ở giữa là vòng hoa của bà hai Lam Quỳnh Anh, in dòng chữ "Bạc đầu cách biệt". 

Vòng hoa của bà ba Trần Uyển Trân đề chữ "Nỗi đau góa chồng", còn vòng hoa của bà tư Lương An Kỳ là dòng chữ "Tình nghĩa khó quên".
Hà Du Quân (con trai thứ ba của bà Tư) ôm con đầu lòng, cũng là cháu đích tôn duy nhất của gia tộc họ Hà. Đây là lần đầu tiên bé Hà Quảng Sân xuất hiện công khai, dù được bố mẹ che kín mít. Siêu mẫu Hề Mộng Dao đi bên cạnh, mắt không rời con trai 8 tháng tuổi.
Bà Lương An Kỳ lộ ánh mắt trũng buồn, nhợt nhạt.
Hà Siêu Quỳnh, con gái bà hai, là một trong những người đầu tiên có mặt tại nhà tang lễ. 
 Hà Siêu Hùng, con gái út của bà cả Lê Uyển Hoa (đã mất). Trước đó, bà có hành động pháp lý tại Tòa án Tối cao Hong Kong, thể hiện sự quan tâm đến khối tài sản khổng lồ mà cha để lại.

Hà Siêu Liên dẫn mẹ là bà Ba Trần Uyển Trân tiến vào nhà tang lễ. Đáng chú ý, nam diễn viên "Sở Kiều truyện" Đậu Kiêu đi sau tháp tùng. Đậu Kiêu và Hà Siêu Liên hẹn hò nhiều tháng qua.
Hà Du Hanh (con trai thứ của bà Tư). Vị thiếu gia sinh năm 1992 này đang bị dư luận trong nước chỉ trích vì một ngày trước đó vẫn vui vẻ đi chơi thâu đêm cùng bạn gái.
Hà Du Long (con trai bà Hai) dẫn theo bà xã. Anh đảm nhận vai trò chủ trì tang lễ của cha ruột.
Hà Siêu Vân - con gái của bà Ba.
 Hà Siêu Doanh bế theo con gái, được chồng kém 8 tuổi Tân Kỳ Long (Thomas Xin) hộ tống qua vòng vây ký giả.

Hà Siêu Nghi (con gái bà Hai) và chồng Trần Tử Thông.
Hà Siêu Hiền (con gái thứ hai của bà Cả) và chồng ngoại quốc.
 
Vợ chồng Hà Du Khải (con bà Ba) ôm con bước nhanh vào khu vực tổ chức tang lễ.
 Bên ngoài Nhà tang lễ Hong Kong, nơi tổ chức đám tang cho cố tỷ phú họ Hà. Tang lễ diễn ra trong 3 ngày, từ 8-10/9. Cụ thể, ngày 8/7 là họ hàng và bạn bè thân thiết viếng, ngày 9/7 cúng viếng công khai, ngày 10/7 nhập quan.

Là truyền kỳ trong giới kinh doanh casino trên thế giới, tang lễ của ông Hà Hồng Sân không thể qua loa. Cụ thể, toàn bộ quá trình trang trí trong tang lễ do Gary Kwok, một nghệ sĩ nổi tiếng chuyên về hoa, đảm nhiệm.
Tổng cộng 10.000 bông hoa được sử dụng để trang trí. Toàn bộ nhập từ Hà Lan, bao gồm hoa hồng nhung, hoa hồng bạch, hoa lan và cẩm tú cầu.
Riêng chi phí hoa tang đã lên đến 2 triệu đô la Hong Kong (khoảng 6 tỷ đồng).
Tuy nhiên, con số đó chỉ mới là một phần nhỏ. Theo HK01, chi phí dịch vụ tang lễ trong 3 ngày là 7 triệu đô la Hong Kong (gần 21 tỷ đồng).
Quan tài đặt thi hài "vua sòng bài" Macau có giá 8 triệu đô la Hong Kong (gần 24 tỷ đồng). Được biết, quan tài này được làm bằng gỗ Trinh Nam quý hiếm.
 Bia mộ và chi phí chôn cất rơi vào con số 15 triệu đô la Hong Kong (gần 45 tỷ đồng).

Ông Hà Hồng Sân sẽ được chôn cất tại khu nghĩa trang Chiêu Viễn (Hong Kong). Đây là nơi an nghỉ của nhiều thành viên gia tộc họ Hà, bao gồm bố mẹ và con gái Hà Siêu Anh của "vua sòng bài". Tuy nhiên, gia đình sẽ không an táng ông ngay sau tang lễ, mà chờ đến ngày tốt năm sau. 
Trong thời gian này, thi hài của ông Hà được bảo quản ở nghĩa trang Đông Hoa, với chi phí 50 triệu đô la Hong Kong (gần 150 tỷ đồng). Ông Hà Hồng Sân sẽ được chôn cất ngay bên cạnh mộ phần của bố mẹ ông.

Theo tienphong.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm