Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Giáo viên vùng khó Tây Nguyên gói bánh chưng tặng trò ăn Tết

Tiến Vượng - 15/01/2020, 20:28 GMT+7 | Giáo dục
Thầy cô cùng quây quần gói bánh chưng tặng học sinh vùng khó Tây Nguyên về ăn Tết. (Ảnh: GV)Thầy cô cùng quây quần gói bánh chưng tặng học sinh vùng khó Tây Nguyên về ăn Tết. (Ảnh: GV)

Thầy Nguyễn Thế Anh – Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học và THCS -Đăk Smar chia sẻ, đây là năm thứ 6 trường tổ chức chương trình gói bánh chưng tặng quà cho học sinh dịp Tết .

Các em học sinh thích thú khi tham gia trải nghiệm các khâu gói bánh chưng  

Năm học 2019-2020, Trường PTDTBT Tiểu học và THCS -Đăk Smar có 223 học sinh, trong đó có 135 em học bán trú. Đây là những học sinh thuộc diện hộ nghèo, nhà ở cách trường gần 20 cây số.

Cô trò cùng bắt tay rửa từng tầu lá  để gói bánh chưng 

Giáo viên Cao Thị Thu Hương dạy lớp 6, môn Toán- Tin chia sẻ: Lần đầu tham gia gói bánh  cùng với học sinh và thầy cô trong trường, tôi  cảm thấy rất vui và ý nghĩa. Hoạt động này giúp cho các em có trải nghiệm về các công đoạn làm bánh chưng ngày Tết cổ truyền, tạo  không khí thân thiện đoàn kết, vui tươi, ấm áp giữa thầy cô những ngày cuối năm”.  

Niềm vui  của giáo viên  khi hoàn thành công việc ý nghĩa  dịp cuối năm 

Được biết, năm nay trường Đăk Smar gói hơn 230 chiếc bánh chưng để tặng cho 223 học sinh, mỗi em 1 chiếc bánh và phát gạo để các em  về nhà vui đón Tết.

Những chiếc bánh chưng mang hương vị Tết cho  học sinh vùng khó Tây Nguyên 

Kinh phí cho hoạt động này được nhà trường trích một phần từ việc tiết kiệm chi phí, phần còn lại nhờ sự vận động đóng góp của giáo viên và các mạnh thường quân.

Thầy Nguyễn Thế Anh -Hiệu trưởng Nhà trường tặng những chiếc bánh đầu tiên cho học sinh.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm