Giáo viên Quảng Bình sáng tạo dạy trẻ mầm non mùa dịch Covid-19

Giáo viên Quảng Bình sáng tạo dạy trẻ mầm non mùa dịch Covid-19

Những clip hướng dẫn của giáo viên mầm non làm bám sát thực tế như cách gấp những con thú bằng giấy, các tạo ra cánh Diều, làm các thí nghiệm sinh động trong cuộc sống… hay những video clip hướng dẫn cách đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…

Giáo viên Quảng Bình sáng tạo dạy trẻ mầm non mùa dịch Covid-19 ảnh 1
Hướng dẫn học sinh làm cánh Diều của giáo viên Trường mầm non An Ninh (Quảng Ninh - Quảng Bình)

Bên cạnh việc hướng dẫn cách làm đồ chơi là những clip video hướng dẫn bé cách tập thể dục, gấp áo quần hay những bài giảng hàng ngày trên lớp được các cô giáo truyền đạt thông qua mạng xã hội facebook, zalo, youtobe… phụ huynh học sinh có thể xem và hướng dẫn cho con cái mình

Chị Nguyễn Thu Phượng ở Quảng Ninh, Quảng Bình cho biết, từ ngày nghỉ học, tôi rất muốn các con có những hoạt động bổ ích, hứng thú và an toàn. Vì vậy, tôi rất vui khi con có thể tự tay làm các đồ chơi theo sự hướng dẫn thú vị của cô giáo. 

Việc làm video clip hướng dẫn cách làm đồ chơi của các cô đã khơi gợi sự sáng tạo, thích khám phá và trải nghiệm của các  con - đó là một hoạt động hết sức bổ ích và cần thiết... - chị Phượng cho biết.

Giáo viên Quảng Bình sáng tạo dạy trẻ mầm non mùa dịch Covid-19 ảnh 2
Bộ phận kỹ thuật phục vụ việc quay các video clip của giáo viên Trường mầm non Quang Phú (tp. Đồng Hới - Quảng Bình)

Ghi nhận tại Trường mầm non Quang Phú (Đồng Hới – Quảng Bình), các cô giáo tự tìm hiểu, dùng những chiếc điện thoại của mình để làm ra những clip hướng dẫn học sinh rất thực tế. Không gian các cô giáo dùng để quay phim chính là lớp học với những đồ chơi, vật dụng thân thiết với trẻ từ trước đến nay.

Cô giáo Ngô Thị Lan Hương, Hiệu trưởng Trường mầm non Quang Phú tâm sự, việc làm video clip là một việc khá khó khăn đối với giáo viên. Các cô giáo phải lên mạng học cách triển khai, cách quay phim và… dựng lại clip sao cho thật ổn định về chất lượng hình ảnh và âm thanh để khi có những video clip tốt để hướng dẫn cho trẻ học theo.

Giáo viên Quảng Bình sáng tạo dạy trẻ mầm non mùa dịch Covid-19 ảnh 3
Giáo viên Trường mầm non Đồng Sơn (tp. Đồng Hới - Quảng Bình) hướng dẫn học sinh cách làm ra những chiếc dép bằng giấy, bìa, và tấm xốp

Thông qua mạng xã hội facebook hoặc zalo, phụ huynh có thể xem được, có thể tương tác và chỉ ra những điều được, chưa được từ đó giáo viên có thể rút kinh nghiệm trong cách thực hiện của mình để làm sao hiệu quả hơn.

Cô giáo Trương Thị Yến, Hiệu trưởng Trường mầm non xã An Ninh (Quảng Ninh – Quảng Bình) tâm sự, cứ mỗi lần giáo viên nhà trường làm được những video clip thì chúng tôi cho đăng tải trên mạng xã hội và gắn thẻ của phụ huynh vào. 

Nhiều phụ huynh ủng hộ và chia sẻ những video clip đó tạo nên sự lan toả không chỉ đối với nhà trường mà còn cả cộng đồng xã hội, nó thực sự cần thiết và giúp mọi người không chỉ ở địa bàn mà ở những nơi khác khi cần cũng có thể xem clip để hướng dẫn cho con mình học bài…

Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.