Giáo viên, phụ huynh quyên góp hơn 100 triệu đồng hỗ trợ nữ sinh chữa bệnh lạ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tập thể giáo viên, phụ huynh Trường tiểu học Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đã quyên góp hơn 100 triệu hỗ trợ một nữ sinh khó khăn.
Đại diện nhà trường, phụ huynh học sinh trao quà ủng hộ em Bảo Trân.
Đại diện nhà trường, phụ huynh học sinh trao quà ủng hộ em Bảo Trân.

Em Đinh Bảo Trân hiện là học sinh lớp 5H1, Trường tiểu học Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đang sống cùng ông bà nội già yếu. Bản thân em đang mắc bệnh lạ, thường xuyên phải nghỉ học để đi chữa bệnh.

Ông bà nội của Bảo Trân chia sẻ, khi em mới được hơn 2 tháng tuổi, mẹ bỏ đi, em sống cùng ông bà. Mấy năm sau, bố em làm ăn thua lỗ cũng không quan tâm gì đến em nữa. Từ đó, ông bà nuôi nấng và chăm sóc em.

Giáo viên, phụ huynh quyên góp hơn 100 triệu đồng hỗ trợ nữ sinh chữa bệnh lạ ảnh 1

Thầy cô và các phụ huynh đến thăm gia đình Bảo Trân.

Do tuổi cao, sức yếu, ông bà gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc cháu và đi lại sinh hoạt. Ông hiện đang bị bệnh nhiễm trùng máu, xương cốt đau nhức thường xuyên. Bà nội của Bảo Trân cũng bị tai biến từ 6 năm trước phải gắn hai con chip ở trong đầu. Trong lần đi bệnh viện cùng cháu gần đây, bà cũng bị tai biến nhẹ.

Giáo viên, phụ huynh quyên góp hơn 100 triệu đồng hỗ trợ nữ sinh chữa bệnh lạ ảnh 2

Tình cảm yêu thương của tập thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh Trường tiểu học Lê Hồng Phong trao gửi cho gia đình Bảo Trân.

Mấy năm gần đây em bị bệnh đau bụng. Bác sĩ phát hiện ra trong máu của em có bệnh lạ, hiện vẫn chưa tìm ra bệnh và thuốc chữa. Hàng ngày em vẫn phải chịu những cơn đau hành hạ. Nhiều khi cơn đau khiến em ngất đi.

Thương cháu, ông bà dù đau ốm vẫn tiết kiệm từng đồng tiền lương nhỏ để đưa cháu đi chữa bệnh.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Bảo Trân là học sinh ngoan, chăm học và hoàn cảnh khó khăn. Nhà trường luôn hỗ trợ, tạo điều kiện cho em có điều kiện đến trường học tập cùng các bạn.

Gần đây khi biết em mắc bệnh lạ, nhà trường đã phát động cán bộ, giáo viên và phụ huynh chung tay ủng hộ để em có kinh phí chữa trị. Tổng kinh phí ủng hộ là 102.120.000 đồng đã được đại diện nhà trường và phụ huynh trao tận tay ông bà nội của Bảo Trân vào trưa ngày 12/1.

Giáo viên, phụ huynh quyên góp hơn 100 triệu đồng hỗ trợ nữ sinh chữa bệnh lạ ảnh 3

Cô giáo chủ nhiệm tặng quà tết cho gia đình Bảo Trân.

Với tính hiếu học, hàng ngày Bảo Trân vẫn xem sách vở và mong muốn được đến trường cùng cô và các bạn. Hiểu và sẻ chia cùng em, cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Ngoan dạy em học qua online.