Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Giáo phái Tân Thiên Địa từng hội họp tại Vũ Hán dù dịch bùng phát

Vân Huyền - 26/02/2020, 11:13 GMT+7 | Thế giới
Một thành viên của Tân Thiên Địa tiết lộ, các thành viên vẫn tiếp tục truyền đạo khi dịch bệnh bùng phát.Một thành viên của Tân Thiên Địa tiết lộ, các thành viên vẫn tiếp tục truyền đạo khi dịch bệnh bùng phát.

"Tin đồn về một loại virus bắt đầu xuất hiện vào tháng 11, nhưng không ai để tâm đến điều đó. Tôi đã ở Vũ Hán vào tháng 12 và sau đó, giáo hội bắt đầu đình chỉ tất cả các cuộc tụ họp ngay khi chúng tôi biết về Covid-19", một thành viên của Tân Thiên Địa hiện là giáo viên mầm non cho biết.

Người phụ nữ giấu tên này cũng tiết lộ, Tân Thiên Địa đang tiếp tục chia sẻ các bài giảng và giáo lý trực tuyến, nhưng hầu hết các thành viên đã trở về nhà trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào cuối tháng 1.

Giáo hội Tân Thiên Địa có khoảng 250.000 thành viên và được coi là một giáo phái bí mật không chính thống. Người sáng lập Tân Thiên Địa - ông Lee Man-hee, từng tuyên bố mình là Thiên Chúa tái thế.

Mới đây, Hàn Quốc cho biết, khoảng 1/2 số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc là những người có liên quan đến chi nhánh của Tân Thiên Địa ở Daegu.

Một thành viên của giáo hội này tại Daegu cũng được báo cáo là từng đến Trung Quốc vào tháng 1. Do đó, các quan chức y tế Hàn Quốc đang điều tra xem liệu những trường hợp nhiễm bệnh ở thành phố Cheongdo có liên quan đến lễ tang 3 ngày được tổ chức tại một bệnh viện địa phương hay không.

Các nguồn tin từ Trung Quốc cho biết, Tân Thiên Địa có khoảng 20.000 thành viên ở Trung Quốc. Hầu hết những người này sống tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Đại Liên, Trường Xuân và Thẩm Dương.

Một mục sư giấu tên sống tại tỉnh Hồ Bắc cho hay, các thành viên của Tân Thiên Địa là những người vô cùng chăm chỉ. Cũng theo người này, một số người vẫn tiếp tục truyền đạo ngay cả khi dịch bệnh bùng phát. 

Hàn Quốc hiện ghi nhận 1.146 ca nhiễm Covid-19 và 11 trường hợp tử vong do dịch bệnh. Cách đây 1 tuần, số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc chỉ là 51.

Theo SCMP

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm