rssheader

30/10/2020

Vĩnh Phúc tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu

An Nhiên - 27/11/2019, 20:47 GMT+07 | Giáo dục
HSSV dự Lễ tuyên dương HSSV dự Lễ tuyên dương

Những năm qua, Vĩnh Phúc thực hiện nhiều chính sách quan tâm đầu tư đến công tác giáo dục ở vùng đồng bào DTTS. Đến nay, các xã vùng DTTS, miền núi đều có trường mẫu giáo, trường tiểu học, trường THCS; các huyện miền núi đều có trường THPT.

Cơ sở vật chất của các trường học từng bước được đảm bảo, ngày càng khang trang, các phòng học cơ bản được kiên cố hóa, trang thiết bị dạy học được đầu tư đầy đủ. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo về số lượng và chất lượng, đáp ứng tốt nhiệm vụ giáo dục. Công tác xã hội hóa giáo dục ngày càng được quan tâm.

Các trường học vùng DTTS và miền núi đẩy mạnh các phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt; tích cực đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học và hình thức kiểm tra, đánh giá; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tăng cường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống.

Với nhiều giải pháp đồng bộ, công tác giáo dục trên địa bàn vùng DTTS có chuyển biến tích cực; nhiều học sinh DTTS nỗ lực vượt khó, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, nhiều em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, nhiều em thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng.

Năm học 2018-2019, Vĩnh Phúc có em 192 HSSV là người DTTS có thành tích xuất sắc trong học tập. Trong đó, có 52 học sinh thi đỗ các trường đại học đạt 20,5 điểm trở lên; 128 em đạt giải trong các kỳ thi HSG các cấp; 12 em vượt khó đạt thành tích tốt trong học tập, rèn luyện. Tại Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của học sinh DTTS đạt cao.

Tại buổi lễ, 29 giáo viên và 192 học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu, xuất sắc năm học 2018 - 2019 của tỉnh Vĩnh Phúc đã được tuyên dương, khen thưởng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm