rssheader

09/05/2021

Tuyển sinh 2021: Một số dự kiến điều chỉnh tạo thuận lợi hơn cho thí sinh

Hiếu Nguyễn - 11/04/2021, 09:10 GMT+07 | Giáo dục
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn phát biểu tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn phát biểu tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021.

Chia sẻ một số điểm mới trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết: Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo quy chế tuyển sinh chính quy trình độ đại học; trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Theo đó, điểm mới quan trọng năm nay là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin - thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng trực tuyến thay cho đăng ký nguyện vọng trên giấy.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 3 lần trong thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến. 

Cũng theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, kỳ tuyển sinh năm nay, các trường tăng cường các phương thức xét tuyển khác nhau. Trong đó, đáng chú ý là 2 đại học quốc gia và Trường đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức kỳ thi bổ sung, bên cạnh xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn bày tỏ sự trân trọng tới các đồng chí lãnh đạo các địa phương, các thầy cô giáo, các chuyên gia tư vấn đã tận tâm giúp đỡ, hướng dẫn các em học sinh trong việc chọn nghề, chọn trường cho tương lai.

Tham dự Ngày hội, Thứ trưởng mong thí sinh với sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn sẽ xác định đúng năng lực, sở thích và điều kiện thực tế của bản thân để chọn cho mình một ngôi trường và ngành đào tạo phù hợp nhất. Các bậc phụ huynh hãy cùng con em mình tham gia tư vấn để đồng hành, củng cố niềm tin, giúp các em có sự lựa chọn đúng đắn.

Chuyên gia tư vấn cho thí sinh tại Ngày hội.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp là hoạt động phối hợp thường niên giữa Báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội).

Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội có 170 gian hàng của các đại học, trường đại học, học viện, các trường cao đẳng.

Tại ngày hội, học sinh, phụ huynh được các chuyên gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chuyên gia tuyển sinh của các trường cung cấp những thông tin mới nhất về thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021; kinh nghiệm ôn thi hiệu quả; cách chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp; phương thức tuyển sinh của các trường, môi trường đào tạo...

Học sinh cũng sẽ được tiếp cận thông tin những thay đổi về cơ cấu ngành nghề; dự báo nhu cầu nhân lực của các lĩnh vực, ngành nghề trong tương lai…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm